Chủ đề nóng

Sĩ quan Ấn Độ cùng binh lính thiệt mạng vì đụng độ quân TQ ở biên giới tranh cấp

Minh Nhật Thứ ba, ngày 16/06/2020 16:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ấn Độ cho biết, 3 quân nhân Ấn Độ trong đó có 1 sĩ quan đã thiệt mạng trong một vụ đụng độ với quân đội Trung Quốc ở khu vực biên giới tranh chấp Ladakh, thung lũng Galwan.
Bình luận 0
Sĩ quan Ấn Độ cùng binh lính thiệt mạng vì đụng độ quân TQ ở biên giới tranh cấp
Binh sĩ Ấn Độ-Trung Quốc tại biên giới tranh chấp Ladakh.

Theo Sputnik, phía Ấn Độ cho biết, vụ đụng độ xảy ra đêm 15/6 tại biên giới tranh chấp với Trung Quốc dẫn đến thương vong "ở cả hai phía".

Quân đội Ấn Độ thiệt mạng 3 người bao gồm 1 sĩ quan và 2 binh sĩ còn Trung Quốc chưa rõ thương vong. Sau vụ đụng độ, sĩ quan cấp cao của Ấn Độ và Trung Quốc đang gặp nhau tại khu vực để hạ nhiệt căng thẳng.

"Trong quá trình đàm phán xuống thang ở thung lũng Galwan, một cuộc chạm trán dữ dội đã diễn ra vào tối hôm qua dẫn đến thương vong", quân đội Ấn Độ cho biết trong một tuyên bố.

Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh đã họp với Tư lệnh Bộ tổng tham mưu Quốc phòng Bipin Rawat cùng 3 tướng lĩnh quân đội và Ngoại trưởng Subrahmanyam Jaishankar ngày 16/6 để thảo luận về tình hình Đông Ladakh.

Căng thẳng đã kéo dài nhiều tuần trong khu vực Galwan, thuộc Đông Ladakh, vùng có tranh chấp lãnh thổ giữa Ấn Độ và Trung Quốc khi 2 nước tăng hiện diện quân sự sau các cuộc đụng độ mới giữa lính biên phòng 2 bên hồi tháng Năm. Hai nước đã khởi động quá trình "giảm leo thang căng thẳng" thông qua đối thoại cấp chỉ huy lữ đoàn và chỉ huy tiểu đoàn trong vài ngày qua.  Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem