Chủ đề nóng

Siết chặt quản lý giá sữa nhập khẩu

Thứ ba, ngày 27/03/2012 14:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Tổng cục Hải quan vừa có văn bản yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố bổ sung ngay giá sữa nhập khẩu vào danh mục quản lý rủi ro hàng hóa nhập khẩu nhằm siết chặt công tác quản lý.
Bình luận 0

Cụ thể, trong Văn bản số 1380, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Hoàng Việt Cường yêu cầu các đơn vị thực hiện tham vấn, xác định giá tính thuế, thu đủ thuế theo quy định với các trường hợp trị giá khai báo thấp hơn cơ sở dữ liệu giá. Các trường hợp nghi vấn, trị giá khai báo giá cao hơn 15% so với cơ sở dữ liệu sẽ bị chuyển sang khâu kiểm tra sau thông quan để kiểm tra, xác minh.

Văn bản cũng chỉ đạo các chi cục kiểm tra sau thông quan thu thập thông tin liên quan tới giá sữa, kết hợp với thông tin nghi vấn để thực hiện kiểm tra, làm rõ nghi vấn về giá sữa khai báo cao bất thường. Trước đó, trong vài tháng đầu năm nay, giá sữa liên tục tăng đã khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng. Mở đầu của đợt tăng giá của Công ty Vinamilk ngày 23.1, công ty này đã công bố điều chỉnh giá bán một số loại sản phẩm tăng từ 5-7%. Ngay sau đó, các loại sữa cho trẻ như Enfakid, Abbott cũng đã lần lượt đua nhau tăng giá từ 10-20%...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem