Chủ đề nóng

Siêu mẫu Vĩnh Thụy hầu tòa

Thứ năm, ngày 26/04/2012 17:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngày 26.4, TAND TP.HCM mở phiên xử sơ thẩm xét xử Nguyễn Minh Hoàng và bốn bị cáo khác trong đó có siêu mẫu Vĩnh Thụy về hành vi “buôn lậu”, “kinh doanh trái phép”.
Bình luận 0

Cáo trạng của Viện KSND Tối cao truy tố Nguyễn Minh Hoàng và Nguyễn Đức Vũ về tội “buôn lậu”. Lê Xuân Vĩnh Thụy (tức siêu mẫu Vĩnh Thụy, 24 tuổi, TP.HCM), Thái Anh Tiến (30 tuổi, tiếp viên hàng không) và Phạm Tiến Trung (29 tuổi, nhân viên phòng kinh doanh, Trung tâm truyền hình cáp HTVC) cùng bị truy tố về tội “kinh doanh trái phép”.

Bị cáo - siêu mẫu Vĩnh Thụy tại tòa sáng nay, 26.4 - Ảnh: Ngôi Sao

Theo cáo trạng, từ đầu năm 2007, Đỗ Thanh Lâm (người Việt định cư tại Úc, hiện đang bị truy nã) tổ chức hoạt động dịch vụ vận chuyển hàng hóa, đô la Australia (AUD) từ Sydney về Việt Nam bằng đường hàng không qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất.

Tại Sydney, Lâm đứng ra nhận hàng hóa, tiền của người Việt gửi về cho người thân tại Việt Nam sau đó móc nối với một số tiếp viên hàng không để họ đưa lên máy bay theo đường hành lý xách tay. Tiếp viên được Lâm trả công 5 đến 7 AUD/kg hàng và từ 0,5% đến 0,8%/số tiền vận chuyển.

Cuối năm 2009, để thuận lợi cho công việc, Lâm móc nối với Nguyễn Đức Vũ (Tổ phó Tổ hành lý của phòng dịch vụ hành khách, thuộc Trung tâm khai thác Tân Sơn Nhất) để Vũ nhận các kiện hàng của Lâm từ băng chuyền hành lý đưa qua khu vực kiểm soát hải quan rồi chuyển ra ngoài giao lại cho anh rể của Lâm là Nguyễn Minh Hoàng để mang đi giao và tiêu thụ trên thị trường.

Mỗi kiện hàng vận chuyển như vậy, Vũ được hưởng 1 triệu đồng. Ngoài ra, Vũ còn nhận gần nửa triệu đồng của Lâm để chi “làm luật” cho các bộ phận liên quan.

Đỗ Thanh Lâm và đồng bọn đã thực hiện trót lọt 43 vụ vận chuyển với tổng số 297 kiện trong đó có nhiều hàng hóa vận chuyển thuê và 997 thiết bị điện tử trị giá hơn 6,5 tỉ đồng từ Australia về Việt Nam không khai báo, nộp thuế theo quy định. Vũ được Lâm trả công gần 500 triệu đồng còn Hoàng được trả 84 triệu đồng sau khi mang đi tiêu thụ.

Tại tòa, Vĩnh Thụy khai biết Nguyễn Minh Hoàng có nguồn hàng điện tử giá rẻ, Thụy mua tổng cộng 75 thiết bị điện tử để sử dụng và sau đó đem bán lại cho người khác để thu lợi tổng cộng 6 triệu đồng và 150 USD.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem