Chủ đề nóng

Siêu tăng Armata Nga vượt mặt mọi đối thủ phương Tây

Quang Minh – Daily Mail Thứ ba, ngày 08/11/2016 06:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Siêu tăng Armata được xem là có thiết kế hoàn toàn mới so với mọi loại tăng truyền thống và vượt trội hơn tất cả tăng hiện có của NATO.
Bình luận 0

Xe tăng Armata được thiết kế hoàn toàn mới với kíp lái chỉ 3 người và hỏa lực rất mạnh.

Một quan chức tình báo Anh giấu tên cảnh báo siêu tăng đời mới Armata của Nga sẽ là khắc tinh chưa từng có với Anh và NATO. Trong tài liệu mới đây, đơn vị tình báo Anh khẳng định xe tăng chủ lực Challenger II của Anh “chẳng là gì” so với tăng Armata Nga mới công bố.

Anh tin rằng loại tăng mới của Nga có nhiều điểm vượt trội so với tăng chủ lực Challenger II. Tình báo Anh cũng chỉ trích chính phủ không có biện pháp đáp trả thích đáng.

Tháng 5 vừa qua ở quảng trường Đỏ, lần đầu tiên siêu tăng Armata xuất hiện trong lễ duyệt binh chiến thắng. Armata sở hữu nhiều đặc tính nổi trội với tháp pháo tự động giúp kíp lái an toàn hơn.

Theo tờ Telegraph, tài liệu mật của quân đội Anh viết: “Siêu tăng Armata là sự chuyển biến cách mạng trong việc thiết kế vũ khí quân sự”. Tài liệu này khẳng định nếu Tổng thống Putin tấn công châu Âu, xe tăng Armata sẽ là “át chủ bài” chiến lược.

Xe tăng chủ lực Challenger II của Anh không phải là đối thủ của siêu tăng Armata.

Các chuyên gia quân sự cũng cho rằng Armata nhẹ hơn nhiều so với xe tăng cùng loại của phương Tây, giúp khả năng chiến đấu linh hoạt và cơ động hơn. Tháp pháo của tăng Armata có khả năng tự nạp đạn, bao gồm đạn nổ, đạn văng mảnh và rocket diệt tăng. Giáp của tăng Armata làm từ thép, gốm và vật liệu composite. Kíp điều khiển Armata chỉ cần 3 người so với 4 người như các xe tăng truyền thống của Anh.

Tăng Armata là loại xe tăng hiện đại và đời mới đầu tiên được Nga sản xuất kể từ mẫu T-72 ra mắt năm 1973.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem