Chủ đề nóng

sinh kế

 • "Nên lồng ghép ứng phó biến đổi khí hậu vào chính sách giảm nghèo"

  "Nên lồng ghép ứng phó biến đổi khí hậu vào chính sách giảm nghèo"

  Biến đổi khí hậu tác động tới sự phát triển kinh tế, lâu dài làm giảm nguồn lực giảm nghèo bởi Nhà nước sẽ phải dành một lượng lớn tiền ngân sách để ứng phó khẩn cấp với thiên tai. Mặt khác biến đổi khí hậu cũng gây nên những cơn bão lớn, lũ lụt, hạn hán... để lại những tổn thất nghiêm trọng cho người dân. Trong đó, cộng đồng người nghèo là nhóm đối tượng chịu thiệt hại lớn nhất, có thể thấy ngay. Ngoài ra, biến đổi khí hậu còn làm ảnh hưởng tới sức khoẻ, gây nên tình trạng bệnh tật... vòng tròn đói ngèo vì thế mà không thể được chấm dứt.
 • Thân phận "cô dâu" Việt bị lừa sang Trung Quốc: Tạo sinh kế cho người trở về

  Thân phận "cô dâu" Việt bị lừa sang Trung Quốc: Tạo sinh kế cho người trở về

  Thoát khỏi nanh vuốt của quỷ dữ, những nạn nhân buôn bán người trở về quê hương trong sự khó nhọc cả về vật chất lẫn tinh thần. Những con người thiếu may mắn này rất cần sự sẻ chia của xã hội để sớm tái hòa nhập cộng đồng.
 • Đổi thay ở làng Chăm Vĩnh Hanh

  Đổi thay ở làng Chăm Vĩnh Hanh

  Cùng với các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, nhờ có tinh thần đoàn kết, cùng giúp đỡ nhau chí thú làm ăn, làng Chăm Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành (An Giang) đã có những đổi thay tiến bộ…
 • Đăk Lăk: Triển lãm văn hóa Ê Đê qua ảnh

  Đăk Lăk: Triển lãm văn hóa Ê Đê qua ảnh

  Ngày 15.4, Viện Nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường (iSEE) phối hợp với Bảo tàng Đăk Lăk tổ chức triển lãm ảnh “Văn hóa Ê Đê - truyền thống và biến đổi” theo phương pháp kể chuyện bằng hình ảnh…
 • Tình thơ em đi suốt đời anh

  Tình thơ em đi suốt đời anh

  Khó ai có thể tưởng tượng cô gái khiếm thị Đỗ Lê Na sống, vươn lên và tìm được hạnh phúc nhờ những vần thơ. Cuộc đời của cô minh chứng cho chân lý sống là không ngừng khát vọng.
 • Tiếp vốn cho doanh nghiệp đầu tư nông, lâm nghiệp

  Tiếp vốn cho doanh nghiệp đầu tư nông, lâm nghiệp

  Đó là Quỹ Xúc tiến đầu tư nông lâm nghiệp (APIF) thuộc Dự án Quan hệ đối tác vì người nghèo trong phát triển nông lâm nghiệp ở Bắc Kạn (3PAD).
 • Bị chồng ném bếp lò vào người vì lên giường không chịu "quan hệ"

  Bị chồng ném bếp lò vào người vì lên giường không chịu "quan hệ"

  Chị T. (Cầu Giấy, Hà Nội) bị chồng ném cả bếp than tổ ong vào người. “Lý do nói ra thì rất ngượng. Chồng tôi không có công ăn việc làm, chỉ ngồi nhà ăn chơi nên rất khỏe. Lên giường nằm là tôi thiếp đi, không đáp ứng được sinh lý của chồng...".
 • 26,7 triệu euro để quản lý rừng bền vững

  26,7 triệu euro để quản lý rừng bền vững

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án “Quản lý rừng bền vững và đa dạng sinh học nhằm giảm phát thải CO2” do Chính phủ Đức tài trợ.
 • Thịt lợn và xu hướng cung - cầu

  Thịt lợn và xu hướng cung - cầu

  Nhu cầu về thịt lợn ngày một tăng cao đang tạo ra cơ hội cải thiện sinh kế cho những người có thu nhập thấp thông qua chăn nuôi, chế biến, thương mại các sản phẩm từ chăn nuôi.
 • Đô thị hóa tác động tích cực tới thu nhập của người dân

  Đô thị hóa tác động tích cực tới thu nhập của người dân

  Ngày 16.1, Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế-xã hội Quốc gia đã báo cáo kết quả “Điều tra khảo sát ảnh hưởng của quá trình đô thị hóa tới sinh kế của người dân ven đô ở Việt Nam”.