-
(Dân Việt) - Ngày 3-11, ông Vũ Bá Lượng - Trung tâm An toàn vệ sinh thực phẩm huyện Đăk Tô (tỉnh Kon Tum) cho biết, do không phân biệt được nấm độc nên 5 người trong gia đình bà Y Kok (trú tại thôn Tê Pheo, xã Đăk Trăm, huyện Đăk Tô) bị ngộ độc, trong đó có 2 trẻ em.
-
(Dân Việt) - Ngày 14-10, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Bộ Y tế cho hay, trong 9 tháng qua các đoàn thanh kiểm tra đã tiến hành kiểm tra trên 338.460 cơ sở thực phẩm và phát hiện 76.049 cơ sở có vi phạm.
-
(Dân Việt) - Anh Võ Văn Giàu, người chăn giữ đàn bò cho biết: Bò mua từ biên giới về có nguồn gốc Campuchia và thức ăn chính là cỏ. Khi mới đưa về và mất cả tuần, bò mới làm quen ăn… rác. Ăn riết rồi "ghiền", cho cỏ và rơm khô chúng cũng ít ăn, trừ khi đói.
-
(Dân Việt) - Các thí sinh về dự hội thi “ND với an toàn vệ sinh thực phẩm và rau an toàn” diễn ra cuối tuần qua đã mang đến những cách tuyên truyền hiệu quả...
-
(Dân Việt) - Chiều 7-9, Chi cục phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Khánh Hòa, ông Lê Văn Thành, cho biết vừa lập biên bản yêu cầu cơ sở sản xuất bánh trung thu của khách sạn Yasaka-Sài Gòn-Nha Trang tạm ngưng sản xuất.
-
(Dân Việt) - Ngày 27-7, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, trong tháng thanh tra vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2010 có đến 67,11% các cơ sở vi phạm ở các mức độ khác nhau.
-
(Dân Việt) - Theo báo cáo của 55/63 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, đa số chi cục vẫn chưa có trụ sở riêng, phải mượn tạm phòng của Trung tâm Y tế dự phòng, Sở Y tế, hoặc Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình để làm nơi làm việc.
-
(NTNN) - Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm vừa kiến nghị lên UBND TP.HCM về việc “Tăng cường các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm tập thể trên địa bàn thành phố”.
-
Theo giới kinh doanh thực phẩm, sau một thời gian tạm lắng do sự cố thịt bẩn từ cuối năm 2008 và những tháng đầu năm 2009, từ đầu năm 2010, tình trạng nhập khẩu thịt đông lạnh lại bùng phát.
-
(NTNN) - Sáng 10-6, các bệnh viện đa khoa, trạm y tế trên địa bàn TP. Phan Thiết, Bình Thuận tiếp nhận và cấp cứu 114 người bị ngộ độc thức ăn.