-
Chiều 23.8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM tiếp tục công bố thêm một cơ sở sản xuất bún bẩn nữa trên địa bàn thành phố với kết quả kiểm nghiệm các mẫu bún chứa cả acid oxalic và natri benzoate vượt mức cho phép.
-
Sau khi học sinh của trường Tiểu học bán trú xã Bản Ngò (huyện Xín Mần) ăn xong bữa cơm tối thì có 22 em có triệu chứng buồn nôn, đau đầu, đau bụng, hoa mắt, chóng mặt...
-
Ngày 16.8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan này vừa nhận kết quả kiểm nghiệm 49 mẫu bún và bánh phở lấy ngẫu nhiên tại các chợ ở các địa bàn trong toàn tỉnh.
-
Sáng nay (10.8), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM (Sở Y tế) công bố phát hiện 6 mẫu sản phẩm gồm bún tươi, bánh phở, bánh hỏi của 3 cơ sở sản xuất có chứa hóa chất cấm.
-
Hóa chất được mua tại một cơ sở kinh doanh hóa chất, trên bao bì có ghi dùng để tẩy trắng giấy, tuy nhiên cơ sở đã dùng để làm trắng bún.
-
Nhiều sai phạm trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đã được phát hiện tại Công ty TNHH Kotop Vina (Khu công nghiệp Tam Phước, TP.Biên Hòa, Đồng Nai).
-
Ngày 5.8, ông Nguyễn Ngọc Diễn - Chi cục trưởng Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh sắp đi kiểm tra tất cả các làng bún trên địa bàn.
-
(Dân Việt) - Ngày 8.7, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát cho biết, cần đặt hàng các tổ chức kiểm tra độc lập về chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn vệ sinh thực phẩm để làm căn cứ xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm.
-
(Dân Việt) - Tăng cường phối hợp với thanh tra chuyên ngành kiểm soát tận gốc các sản phẩm liên quan đến nông sản trước khi đưa ra thị trường, kiên quyết xử lý các cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.