TP.HCM: Phát hiện thêm cơ sở sản xuất bún bẩn

Thứ sáu, ngày 23/08/2013 17:40 PM (GMT+7)
Chiều 23.8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM tiếp tục công bố thêm một cơ sở sản xuất bún bẩn nữa trên địa bàn thành phố với kết quả kiểm nghiệm các mẫu bún chứa cả acid oxalic và natri benzoate vượt mức cho phép.
Bình luận 0
Hộ kinh doanh Nguyễn Xuân Hậu (địa chỉ 12/85 Tổ 11, ấp 7, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn) sản xuất bún tươi với mẫu bún chứa acid oxalic hàm lượng 43.4 và natri benzoate hàm lượng 1102 vượt chuẩn cho phép đối với thực phẩm.

Chi cục đã làm việc với cơ sở này và trong ngày 23.8 sẽ chuyển hồ sơ sang Sở Công thương để xử lý theo quy định.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tính đến nay, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM đã công bố 6 cơ sở sản xuất bún tươi, bánh canh, bánh phở, hủ tiếu, bánh lọt, bánh hỏi, bún bò bị phát hiện chứa chất cấm tinopal và phụ gia vượt hàm lượng cho phép acid oxalic, natri sulfite, natri benzoate.

Ngoài ra, chi cục cũng cho biết đến nay, đã có kết quả 103 cơ sở với 119 mẫu đạt chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm với các chỉ số kiểm nghiệm tinopal, acid oxalic, natri sulfite natri benzoate.

Quốc Ngọc (Quốc Ngọc)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem