Chủ đề nóng

Sinh viên FPT được ANZ đào tạo quản lý tài chính cá nhân

Thứ tư, ngày 23/05/2012 12:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Đây là lợi ích mà các sinh viên FPT thu được từ Chương trình Đào tạo Cộng đồng: Quản lý tài chính cá nhân - MoneyMinded Vietnam do ngân hàng ANZ chính thức triển khai từ hôm nay, 23.5.
Bình luận 0

MoneyMinded Vietnam là chương trình đào tạo về quản lý tài chính cá nhân được ANZ Việt Nam thiết kế riêng cho giới trẻ, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên có thể nâng cao hiểu biết và cải thiện các kỹ năng tài chính cơ bản để tự tin hơn trong cuộc sống. Chương trình sẽ bắt đầu thực hiện thí điểm cho 200 sinh viên đại học FPT trong năm 2012, với các khóa học diễn ra từ cuối tháng 5 đến hết tháng 7.2012 tại Hà Nội và TP.HCM.

TS Nguyễn Khắc Thành - Phó hiệu trưởng trường đại học FPT và ông Tareq Muhmood - Tổng giám đốc Ngân hàng ANZ Việt Nam ký kết triển khai chương trình

Giáo trình của MoneyMinded Vietnam sẽ sử dụng những tình huống thật trong cuộc sống, như là làm cách nào để tiết kiệm đủ chi tiêu cho đến ngày được nhận lương hoặc trợ cấp từ gia đình và lên kế hoạch cho tương lai như thế nào. Chính những chuyên gia tại ANZ là những người trực tiếp đứng ra đào tạo và hướng dẫn các bạn sinh viên trong quá trình tìm hiểu và học hỏi những kỹ năng cơ bản về tài chính.

Tại lễ ký kết hợp tác triển khai chương trình với trường đại học FPT vào sáng 23.5 tại Hà Nội, ông Tareq Muhmood - Tổng giám đốc Ngân hàng ANZ Việt Nam cho biết: “Chúng tôi thực hiện chương trình MoneyMinded tại Việt Nam vì ANZ muốn hỗ trợ cộng đồng, nhất là các bạn trẻ, với mong muốn tạo nên một sự khác biệt tích cực và lâu dài trong việc quản lý tài chính của mỗi cá nhân”.

Ông Muhmood cũng cho biết thêm, sau khi thực hiện chương trình này ở trường đại học FPT, ANZ sẽ tiếp tục mở rộng chương trình đến với nhóm đối tượng rộng lớn hơn trên toàn Việt Nam. Không chỉ các bạn học sinh, sinh viên mà các cặp vợ chồng trẻ cũng là những đối tượng mà chương trình hướng tới.

Được thực hiện từ năm 2004 tại Australia với mục đích hỗ trợ nhân viên của ngân hàng cũng như cộng đồng nói chung nâng cao hiểu biết và cải thiện các kỹ năng quản lý tài chính cá nhân cơ bản, đến nay, MoneyMinded đã được triển khai ở một số quốc gia và vùng lãnh thổ như: Australia, New Zealand, Fiji, Hong Kong… Trong năm 2012, ANZ dự định tiếp tục triển khai chương trình tại Indonesia, Đông Timor, Ấn Độ và Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem