Chủ đề nóng

Sinh viên sợ mất mật với hình phạt độc nhất vô nhị

Tư Tuyền (Theo YW) Thứ sáu, ngày 22/09/2017 09:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hình phạt này đánh thẳng vào kinh tế của các sinh viên, khiến họ không thể không chấp hành.
Bình luận 0

Những ngày gần đây, cư dân mạng Trung Quốc đang lan truyền những hình ảnh về màn trừng phạt sinh viên lười biếng của trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nam, Trung Quốc. Qua đó có thể thấy, hình phạt này đánh thẳng vào kinh tế của các sinh viên khi yêu cầu họ phải nỗ lực tự bảo vệ lấy điện thoại di động của mình. 

Theo thông tin đăng tải, như thường lệ, khi các tân sinh viên bước vào môi trường đại học sẽ phải trải qua khóa huấn luyện quân sự rất nghiêm ngặt. Những khóa huấn luyện quân sự này đều có sự tham gia chỉ huy của các sĩ quan quân đội và những sinh viên lười biếng sẽ bị trừng phạt rất nghiêm khắc. 

Tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nam, hình phạt được đưa ra cho những sinh viên lười biếng, tập tành qua loa, không đạt kỹ thuật là phải đứng thẳng chỉ bằng mũi chân, gót chân sau không được chạm đất. Để kiểm soát, những chiếc điện thoại dù rẻ tiền hay đắt tiền của sinh viên đó sẽ được đặt xuống dưới gót giày. Chỉ cần lơ là, lười nhác, không chịu chấp hành hình phạt, họ có nguy cơ sẽ làm vỡ, làm hỏng chính chiếc điện thoại yêu quý của mình. 

Những hình ảnh về hình phạt bá đạo này đã được chụp lại và lan truyền nhanh chóng trên các trang mạng, diễn đàn dành cho giới trẻ ở Trung Quốc, khiến cư dân mạng bàn tán sôi nổi. Có người cho rằng phương pháp này thực sự rất thú vị, sẽ khiến nhiều sinh viên xót của mà tập luyện chăm chỉ, có ý thức hơn. 

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng biện pháp trừng phạt này không phù hợp, nhỡ đâu điện thoại di động thực sự bị hỏng, sẽ gây khó khăn cho những sinh viên vốn không có nhiều tiền. 

Sau đó, đại diện nhà trường cũng lên tiếng giải thích, nói rằng hình phạt đặt điện thoại dưới chân không phải là một trong những nội quy bắt buộc thế nhưng các huấn luyện viên có quyền tự đưa ra những biện pháp huấn luyện, trừng phạt riêng. Chỉ cần không trái với các nguyên tắc trong trường học, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh là được. 

Hơn nữa, từ ảnh chụp có thể thấy được, những học sinh bị phạt không nhiều, chủ yếu là người đứng làm mẫu, để các học sinh nhìn vào biết như thế nào là tư thế tiêu chuẩn.

"Huấn luyện viên sẽ biết sử dụng hình phạt nào thì đúng mực, miễn là các sinh viên chấp nhận, hình thức nào cũng có thể dùng", người đại diện trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nam nói. 

TQ: Cãi nhau với bạn trai, cô gái lột sạch đồ tại nơi công cộng 

Không rõ vì nguyên nhân gì, cô gái trẻ to tiếng với bạn trai rồi lập tức cởi sạch áo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem