Chủ đề nóng

Smartphone Nokia sắp thay đổi cách đặt tên

Như Quỳnh Thứ hai, ngày 08/03/2021 16:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
HMD đang xây dựng kế hoạch sử dụng thương hiệu bằng số cho smartphone Nokia kể từ khi thương hiệu này tái gia nhập thị trường vào năm 2017.
Bình luận 0

Được biết, cách sử dụng thương hiệu bằng số đã hoạt động tốt trong những năm đầu nhưng đã trở nên khá khó hiểu trong thời gian gần đây và nó có thể sớm bị thay thế. Theo một nguồn đáng tin cậy, bắt đầu từ năm nay, HMD Global sẽ chuyển smartphone Nokia sang một kế hoạch xây dựng thương hiệu sửa đổi, bao gồm cả chữ và số.

Kết quả cuối cùng sẽ tương tự như những gì Samsung và Motorola làm với các thiết bị của họ. Trên thực tế, một danh sách bán lẻ bị rò rỉ từ Nga cho thấy mẫu điện thoại mới đầu tiên có thể là Nokia G10, không nên nhầm lẫn với Moto G10 của Motorola. Với các thế hệ model tiếp theo, HMD Global có hai lựa chọn rõ ràng. Đầu tiên là việc tăng số lượng, bắt đầu với Nokia G11 vào năm 2022 và tiếp tục mô hình đó trong phần còn lại của thập kỷ.

Tuy nhiên, nguồn của thông tin này dường như cho thấy HMD có thể đi theo mô hình thương hiệu được Nokia sử dụng từ năm 2009 đến năm 2011. Điều đó có thể dẫn đến các mẫu như Nokia G10-01 vào năm 2022 và Nokia G10-02 vào năm 2023.

Liệu kế hoạch xây dựng thương hiệu mới của Nokia có rõ ràng hơn so với hiện tại hay không vẫn còn được đánh giá. Hiện, mẫu điện thoại mới nhất được biết đến là Nokia 5.4. Bên cạnh đó, công ty cũng đang bán Nokia 8.3 5G và Nokia 7.2, cũng như các biến thể của nhà mạng như Nokia C2 Tava và Nokia 2 V Tella, khiến việc xác định thời điểm ra mắt của từng mẫu là khá khó khăn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem