Chủ đề nóng

Số ca nhiễm tăng cao, Campuchia trưng dụng hội trường đám cưới cho bệnh nhân COVID-19

Thứ hai, ngày 19/04/2021 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Campuchia đã bắt đầu bố trí hàng nghìn giường bệnh tại hai sảnh tiệc cưới để đối phó với làn sóng dịch bệnh COVID-19 kể từ ngày 19/4.
Bình luận 0
Số ca nhiễm tăng cao, Campuchia trưng dụng hội trường đám cưới cho bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Một số trung tâm tổ chức tiệc cưới được sử dụng để đón bệnh nhân COVID-19

Bộ Y tế nước này cho biết, báo cáo hàng ngày tại Campuchia ghi nhận 618 trường hợp nhiễm Covid-19 mới vào Chủ nhật, thể hiện sự gia tăng đột biến về số ca nhiễm bệnh kể từ sau đợt bùng phát lần đầu tiên được phát hiện vào cuối tháng Hai.

Các con số mới đã đưa tổng số lên 6.389 ca nhiễm. Campuchia vốn là một trong những quốc gia có số ca nhiễm thấp nhất thế giới. Theo báo cáo, 43 người đã thiệt mạng, tất cả đều trong hai tháng qua.

"Bộ Y tế đã quyết định sử dụng Trung tâm Premiere Sen Sok để cải tạo thành trung tâm điều trị COVID-19 với sức chứa hơn 1.500 bệnh nhân", kênh truyền hình quốc gia Campuchia TVK cho biết vào hôm Chủ nhật, dẫn lời một quan chức y tế.

Hay Vandine, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế cho biết, bà đang bận họp và không trả lời phỏng vấn của Reuters. Bộ trưởng Y tế Mam Bunheng cũng không đưa ra bình luận.

Số ca nhiễm tăng cao, Campuchia trưng dụng hội trường đám cưới cho bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 3.

Tình hình dịch bệnh tại Campuchia đang dần trở nên phức tạp.

Hình ảnh trên các phương tiện truyền thông địa phương cho thấy ông Mam Bunheng đang đến thăm một trong những địa điểm tổ chức đám cưới có teen Vimean Piphob Thmey Sensok khi cảnh sát lắp đặt giường bệnh. Một nhiếp ảnh gia của Reuters đã bị từ chối cho vào và được yêu cầu quay lại vào tuần sau.

Đầu tuần này, chính phủ cũng đã biến một địa điểm tổ chức khác là Trung tâm Triển lãm & Hội nghị Koh Pich thành một bệnh viện dã chiến có quy mô khoảng 1.800 giường.

Phnom Penh và một quận lân cận thủ đô đã bị phong tỏa vào hôm thứ Năm trong một nỗ lực nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Theo lệnh cấm, hầu hết mọi người không được rời khỏi nhà trong hai tuần ngoại trừ đi làm, mua thực phẩm hoặc điều trị y tế.

Lê Phương (Reuters)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem