Sơ chế

  • (Dân Việt) - Dự án "Xây dựng vùng rau an toàn (RAT) vệ sinh thực phẩm" triển khai thí điểm năm 2008 với hơn 10ha tại xã An Thọ, An Lão (Hải Phòng) đang cho người dân thu nhập rất cao.
  • (Dân Việt) - Chi cục BVTV Hà Nội cho biết, thời gian qua, Hà Nội đã xây dựng nhiều mô hình quản lý sản xuất và tiêu thụ RAT, tự kiểm soát giảm thiểu rủi ro thuốc BVTV.
  • (Dân Việt) - UBND tỉnh Đăk Lăk vừa công bố quy hoạch ngành chế biến gỗ giai đoạn 2010-2020.
  • (Dân Việt) - Từ khi thực hiện đề án thu mua, chế biến cá nóc phục vụ xuất khẩu ở tỉnh Kiên Giang, Bộ NN&PTNT chỉ chọn đối tác là Công ty Poseidon Seafood (Hàn Quốc) độc quyền thu mua.
  • Thịt lợn nái được mua với giá 30.000 đồng/kg nhưng sau giai đoạn "phù phép" bằng bình ga khò sẽ biến thành đặc sản... thịt lợn rừng, có giá bán trên 80.000 đồng/kg
  • (Dân Việt) - Sinh năm 1985 nhưng Nguyễn Thị Hiên (thị trấn Nông Trường Lệ Ninh, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) đã làm thay đổi hẳn tập quán làm nghề ở một vùng quê.
  • (Dân Việt) - Khôi phục sản xuất - kinh doanh rau an toàn của một HTX đang bên bờ vực phá sản, tưởng là chuyện không thể làm được đối với một người không rành nông nghiệp và cả kinh doanh. Nhưng, anh Trần Quang Chánh - Chủ nhiệm HTX Phước An đã làm được điều này.
  • (Dân Việt) - Từ sơ chế tự phát, ngư dân xã Mỹ An, Phù Mỹ (Bình Định) đã tổ chức thành những cơ sở sơ chế cá cơm, ruốc khô xuất khẩu, tạo việc làm cho hàng trăm lao động.
  • "Ngày mới đặt chân lên đồi trồng gấc, mẹ bảo tôi rằng, phải làm sao để quả gấc của quê mình không chỉ vào chõ đồ xôi mà phải vươn ra thị trường quốc tế..." - Giám đốc Công ty TNHH Gấc Việt - Ngô Sĩ Đạt chia sẻ.
  • (Dân Việt) - Những phật tử ở tuổi tuổi “thất thập cổ lai hy” ở Hưng Gia Tự, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh, mặc dù tuổi cao sức yếu nhưng vẫn đồng lòng tự nguyện với công việc sơ chế thuốc nam.