Chủ đề nóng

So kè đẳng cấp chống đạn Trasco S-class và Pullman

Văn Biên Chủ nhật, ngày 12/04/2015 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Siêu xe W222 S-class do Trasco sản xuất đánh bật đạn súng trường Kalashnikov đang là đối thủ đáng gờm của Mercedes-Maybach Pullman. 
Bình luận 0

Tại Triển lãm Xe Geneva 2015 mới đây, mẫu xe Mercedes-Maybach Pullman S600 lộ diện khiến nhiều nghĩ rằng đây có thể là phiên bản hoành tráng nhất của lớp xe mới S-class. Tuy nhiên, trong thực tế nó không phải là phiên bản chống đạn đầu tiên, đẳng cấp nhất của thế hệ xe W222.

W222 S-class đẳng cấp chống đạn cạnh tranh với Pullman S600 Guard.

Trước đó, công ty Trasco Bremen mới là đơn vị đầu tiên trình làng phiên bản chống đạn của lớp S-class tại Abu Dhabi. Phiên bản Trasco W222 S-class kế thừa thiết kế chung của dòng xe chống đạn kiểu sedan của Mercedes-Benz, gợi lại mô hình xe W126 vào những năm 1980.

Xe mới lớp S-class được gia cố lớp giáp dày 19.6 inch (48.26 cm) ở phần trục giữa khung xe (B-pillar) và các tính năng tiên tiến được phân vùng cả khoang trước và sau của xe, trang bị màn hình LED và hệ thống màn hình thông tin giải trí cho những người ngồi ghế sau. Như trong các siêu xe chống đạn khác do Trasco sản xuất, các vùng được ngăn cách bằng một màn hình thông tin giải trí nhỏ và có thêm không gian để chân.

Hệ thống thông tin hiện đại. 

Riêng hệ thống thông tin giải trí của Trasco W222 nổi bật với một trung tâm đa phương tiện của Apple gồm các cổng kết nối các thiết bị Apple, thêm cả tính năng dùng đĩa CD và DVD, kết nối Wi-Fi cho cả các thiết bị khác có trong xe. Tất cả các chức năng này trong khoang sau có thể được điều khiển qua một chiếc iPhone, bao gồm cả đèn LED và hệ thống âm thanh Bang & Olufsen.

Đáng chú ý, xe có thiết kế chống đạn hàng khủng đạt cấp độ B6 (VPAM level 7). Đặc biệt lớp giáp chống đạn này phủ rộng khắp mái xe. Đây là điểm hiếm có trên các xe chống đạn. Với cấp độ bảo vệ như vậy, xe có thể vô hiệu hóa các loại đạn 5.56 x 5.56 mm và 7.62 x 51 mm thường súng cho các loại súng trường M16 và M80.

Thiết kế chống đạn trải đều cả toàn mái xe. 

Cũng có thể Trasco W222 S-class được nâng lên lớp giáp VR9 level mạnh hơn. Nhưng ngay ở lớp giáp B6 xe vẫn đánh bật được hầu hết các loại đạn súng trường cơ bản, gồm cả súng trường AK-47.

Xét về khả năng chống đạn, mẫu xe Pullman của Mercedes-Maybach có độ khủng không kém Trasco W222 S-class. Tuy nhiên, Trasco Bremen lại có kinh nghiệm rất nhiều trong sản xuất xe chống đạn suốt 25 năm qua. Nhất là khi cái tên Trasco đã tạo được dấu ấn khó quên trên thị trường với mẫu xe Mercedes-Benz W140 S-class ngay cả trước khi thương hiệu Pullman xuất hiện vào năm 1994. 

Căn cứ vào nhiều phương diện, giới thạo xe nhận định rằng, Trasco W222 S-class giành ưu thế và có thể đánh bại đối thủ sừng sỏ Pullman khi cả hai cùng tung ra thị trường. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem