Chủ đề nóng

"Sở Khanh hot nhất màn ảnh Việt" vừa ra khỏi rạp đã bị dọa đánh là ai?

Thu Vũ Thứ hai, ngày 30/12/2019 00:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vai Dũng "Sở Khanh" của phim đang thu hơn 50 tỷ sau 3 ngày công chiếu hóa ra có nhiều bí mật.
Bình luận 0

Bên cạnh độ hot của phim Mắt biếc lập kỷ lục doanh thu 50 tỷ đồng sau 3 ngày công chiếu, khán giả khó có thể quên một Dũng “Sở Khanh” mà Hà Lan si mê tới mức ngây dại. Để hóa thân vào một vai phản diện, diễn viên trẻ Trần Phong đã phải nỗ lực không ngừng cho vai Dũng.

Trần Phong vai Dũng - mối tình buồn của "Mắt biếc" Hà Lan

Ban đầu casting vai Ngạn chứ không phải Dũng

- Khi vào vai này, anh chủ đích casting hay là sự tình cờ?

- Thật ra đây là sự tình cờ. Đầu tiên, Phong nộp profile cho bên casting để được đưa vào vai Ngạn. Dự án này cách đây hơn 1 năm rồi, thời điểm đó Phong gầy hơn bây giờ nhiều. Phong được đưa kịch bản trước khi casting để tìm hiểu tâm tư tình cảm của vai Ngạn, và cách thể hiện sẽ như thế nào. Nhưng trước một ngày có sự thay đổi, mọi người nhìn Phong, nhìn sắc thái và muốn Phong thử sức với vai Dũng, vì Phong có chiều cao phù hợp với nhân vật này, nên Phong được cast vai Dũng thay vì vai Ngạn.

Đây là bước đệm để Phong thay đổi về tư duy và cách diễn xuất của mình nhiều hơn, và cũng là động lực để Phong cố gắng vào vai diễn không phải là mình. Phong phải tìm hiểu nhiều hơn về nhân vật, về cách diễn để nhân vật có màu sắc hơn, lúc đó mình sẽ thành công.

Chuyển từ việc casting vai Ngạn qua vai Dũng là một thử thách ban đầu

- Anh phản ứng thế nào trước những bình luận ghét bỏ của khán giả với vai Dũng?

- Phong né theo kiểu "Không phải Phong đâu, đây là Dũng, không phải là Trần Phong ở ngoài đời, Trần Phong ở ngoài hiền hơn". Mấy anh chị nghệ sĩ thì hay trêu Phong: "Cẩn thận, ra đường nhớ bịt khẩu trang, đeo mắt kính đó".

- Anh và Dũng trái ngược nhau như anh nói, vậy có điểm gì chung không?

- Khi phân tích về nhân vật vày, Phong thấy Dũng là một anh chàng playboy, háo thắng, bộc trực. Dũng sẵn sàng đâm đầu vào những gì anh ta muốn chinh phục, nhưng sau đó anh ta không biết kết quả của nó như thế nào. Vậy nên khi Hà Lan có bầu, anh ta không biết xử lý ra sao. Anh ta cũng có trách nhiệm về điều đó, nhưng khi chia sẻ với ba, với gia đình mình thì bị phản bác lại.

Ở thời điểm đó, người ta quy cách lắm, không muốn con dâu có bầu trước, khiến cho Dũng không đến được với Hà Lan, chứ không phải anh ta không có trách nhiệm với điều đó. Phong cảm nhận Dũng có trách nhiệm với việc mình làm nhưng nó bị ảnh hưởng và tác động bởi gia đình.

Kiểu tóc, trang phục của Trần Phong phải thay đổi theo phong cách của nhân vật

- Ngoài sự bộc trực, tính cách của anh có điểm gì chung với Dũng không?

- Phong là người hòa đồng và quan tâm tới mọi người. Trước khi tham gia nghệ thuật, Phong đã học ngành y. Thời gian đầu Phong có cơ hội được đóng phim truyền hình, vai chính đầu tiên của Phong vẫn tên là Dũng, nó rất trùng hợp.

Từ khi học cấp 3, Phong đã trau dồi kiến thức và đi học nhảy, học đàn, hát. Những điều này vô tình phù hợp với nhân vật Phong đóng. Năm 2015, Phong đóng phim “Nhảy cùng ước mơ”, sau đó là phim "Hậu duệ mặt trời" bản Việt. Từ đó, Phong nghĩ Phong sẽ chọn con đường này và mình có trách nhiệm với điều đó. Phong bắt đầu hình thành tính cách của người diễn viên cần có những gì. Dần dần, Phong có nhiều cơ hội hơn và gần đây nhất là tham gia bộ phim “Mắt biếc”. Khi mình cố gắng nhiều thì mình sẽ đạt được những gì mình mong muốn. Vai Dũng là một bước đệm trên con đường nghệ thuật của Phong. Phong không nghĩ là Phong được chọn vào vai diễn này.

Bị dọa đánh chỉ vì đóng quá đạt

Vẻ lãng tử của Trần Phong ngoài đời

- Trước khi bước chân vào showbiz, chắc hẳn anh đã đọc rất nhiều tin tức về các nghệ sỹ trong giới showbiz, có rất nhiều thị phi và scandal. Có nhiều bạn trẻ tạo scandal để gây sự chú ý, để từ đấy vào các vai diễn và làm MV, anh nghĩ như thế nào về các trường hợp như thế?

- Khi bước chân vào môi trường này Phong có nghe về điều đó. Bản thân Phong luôn tôn trọng những người làm nghệ thuật chân chính. Mình nhìn vào sản phẩm của họ để đánh giá hơn là nhìn vào đời tư hoặc những khía cạnh khác khiến họ bị đánh mất tên tuổi. Hãy nhìn vào những gì họ đã đóng góp.

Những diễn viên trẻ như Phong cũng rất cần sự đánh giá về diễn xuất, về năng lực hơn là những khía cạnh khác xung quanh. Mình cũng không bác bỏ những khía cạnh đó vì mỗi người có một con đường khác nhau. Quan trọng là tinh thần của người diễn viên phải giữ vững, cho dù có chuyện gì xảy ra. Trước mắt, mình nên thận trọng với những gì mình đã làm. Thà mình đừng làm còn hơn là tiếc về những gì mình đã xây dựng từ trước đến giờ.

Cho nên khi Phong làm hay tham gia dự án nào đó, Phong nghĩ mình cần phải làm việc hết mình, bởi vì thanh xuân chỉ đến một lần thôi. Khi Phong lựa chọn ngành Y, Phong cũng chia sẻ với ba Phong và ba Phong thích sự ổn định. Nhưng khi Phong chuyển sang làm nghệ thuật, Phong cũng rất đắn đo, Phong nghĩ Phong phải có trách nhiệm về lựa chọn của mình.

- Gia đình có phản đối khi anh rẽ sang một hướng khác như thế?

- Ban đầu gia đình cũng không muốn vì thấy Phong hơi chật vật, khuyên Phong quay trở về. Có nhiều khó khăn vì một diễn viên trẻ tham gia vào môi trường này mình cũng không biết phải chuẩn bị gì, cũng chỉ biết đi quay phim, rồi về thấy mình trên tivi. Nhưng tới thời điểm này mình phải cố gắng nhiều nữa, không chỉ đóng phim xong rồi về.

Một bộ phim khi được đưa tới khán giả cần rất nhiều việc, mọi người trong ê-kíp phải nỗ lực rất nhiều. Bản thân Phong chỉ là một phần nhỏ trong một sản phẩm lớn, và phải nỗ lực hết mình, tôn trọng những gì mình đã làm để không ảnh hưởng đến bộ phim.

Chuyện tình tay ba giữa Dũng (Trần Phong) - Hà Lan (Trúc Anh) - Ngạn (Trần Nghĩa) tạo nên một "Mắt biếc" làm vương vấn trái tim người xem

- Sau vai diễn này, anh có biệt danh là “badboy”, anh có cảm thấy ngại không?

- Phong nghĩ đó là một thành công của mình, vì đã hóa thân tốt vào nhân vật. Nhân vật này phải là như vậy. Phong đã nhận được rất nhiều lời khen và sự hăm dọa, Phong nghĩ đó cũng là lời khen. Thậm chí khi ra khỏi rạp, Phong  còn bị người ta dọa đánh.

- Sau này anh có muốn được đóng vai chính diện, hay cứ tiếp tục đóng vai phản diện?

- Phong cũng có nhiều lời mời đến với những dự án sau. Phong cũng cần sự thay đổi. Người ta đang nhìn nhân vật Dũng là một chàng “badboy”, nhưng những người muốn khơi dậy năng lực của mình, họ cũng muốn sau nhân vật này Trần Phong sẽ làm được gì, sẽ thay đổi hình tượng như thế nào. Phong muốn được trải nghiệm những cung bậc cảm xúc khác nhau giữa từng nhân vật. Phong sẽ nắm bắt khi có cơ hội đến với mình. Khi Phong thích một cái gì đó Phong sẽ làm hết mình, giống như nhân vật Dũng, thích cái gì sẽ chinh phục hết, không biết mọi việc sẽ ra sao.

- Tiêu chí để anh nhận một vai diễn phụ thuộc vào kịch bản hay ê-kíp?

- Phong nghĩ đó là hai phần. Nếu kịch bản hay mà ê-kíp không khai thác kỹ, sản xuất không tốt, mình có diễn hết mình cũng không chuyển tải hết được. Nếu kịch bản bình thường, còn ê-kíp giỏi thì mình cũng không biết lột tả như thế nào đối với nhân vật mà mình cảm nhận. Hai cái đó cộng tác với nhau. Về bộ phim “Mắt biếc” Phong may mắn được làm việc với anh Victor Vũ và bên nhà sản xuất. Phong rất yêu quý và trân trọng những gì các anh chị đã làm. Lúc đầu Phong cảm thấy rất áp lực, sau này Phong biến nó thành động lực để Phong tham gia vai diễn này.

Muốn là người che chở cho bạn gái, hiểu nhau qua từng ánh mắt

Trần Phong thân thiết bên hai cô bạn Trúc Anh (vai Hà Lan), Khánh Vân (vai Trà Long) trong phim "Mắt biếc"

- Anh cho rằng mình đóng vai chính diện tốt hơn hay phản diện tốt hơn?

- Phong nghĩ đó là sự cảm nhận của khán giả. Các vai diễn trước đây mọi người đã quen với vai chính diện của Phong, hiền quá, dễ thương quá, đến với vai Dũng là một sự bứt phá của bản thân mình. Dù đóng vai nào, bản thân Phong cũng sẽ nỗ lực hết mình. Đôi khi chính diện hay phản diện chỉ là một phần nào đó, quan trọng là bạn xuất hiện thế nào để cho khán giả nhớ.

- Gu bạn gái ngoài đời của anh như thế nào?

- Phong muốn mình sẽ là người che chở cho người đó, có cá tính, biết nghĩ về nhau, có lòng tin và sự chân thành với nhau. Đôi khi nhìn nhau thôi cũng hiểu nhau chứ không cần phải nói ra.

- Anh có thể bật mí về dự án tiếp theo?

- Sắp tới Phong tham gia một dự án điện ảnh, một vai hoàn toàn khác, phong trần… Mong mọi người sẽ luôn ủng hộ Phong trong những dự án sắp tới.

- Cám ơn anh về những chia sẻ!

Sau trêu chọc chê bai Bùi Tiến Dũng, BTV Quốc Khánh được minh oan?

Tình huống thực tế phía sau của màn bốc máy gọi Văn Lâm sau khi chê Bùi Tiến Dũng được một cư dân mạng tiết lộ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem