Chủ đề nóng

Sơ tán người dân trong đêm để di dời quả bom giữa phố Hà Nội

Đức Sơn Thứ hai, ngày 30/11/2020 06:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng chức năng quận Ba Đình đã tổ chức vận động, tuyên truyền để người dân tại phố Cửa Bắc di chuyển khỏi khu vực nguy hiểm trong đêm để thực hiện việc di dời quả bom khủng.
Bình luận 0

Tối 29/11, một lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự quận Ba Đình, TP.Hà Nội cho biết, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng chức năng quận Ba Đình thực hiện kế hoạch di dời quả bom khủng ở phố Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình.

Các chốt chặn đảm bảo công tác an toàn khi di dời quả bom.

Khoảng 23h đêm cùng ngày, trao đổi với PV, một số người dân sống gần số nhà 15 phố Cửa Bắc cho biết, UBND phường Trúc Bạch đã vận động người dân phố Cửa Bắc và một số hộ dân trong bán kính 200 mét từ số nhà 15 phố Cửa Bắc rời khỏi nhà.

"Chính quyền vận động chúng tôi rời khỏi nhà từ khoảng 22h30 để phục vụ công tác di dời quả bom", một người dân cho hay.

Tại khu vực bán kính 200 mét tính từ nhà số 15 Cửa Bắc, lực lượng chức năng quận Ba Đình đã thiết lập rào chắn, các chốt chặn dày đặc lực lượng công an để bảo vệ, khoanh vùng và đảm bảo công tác an toàn khi di dời quả bom.

Người dân quanh khu vực bán kính 200 mét được vận động rời khỏi nhà.

Trước đó, khoảng 4h ngày 28/11, trong khi thi công xây dựng trụ sở Công ty truyền tải điện 1, khi đào đến độ sâu khoảng 6m so với mặt vỉa hè tại công trường số 15 phố Cửa Bắc thì phát hiện 1 quả bom phá có đường kính 40cm, dài 125cm, trọng lượng khoảng 340kg.

UBND phường Trúc Bạch đề nghị các đơn vị chức năng thông báo cho người dân, người lao động không sử dụng điện thoại, bộ đàm trong phạm vi bán kính 200m (tính từ địa chỉ số 15 Cửa Bắc) đến khi lực lượng chức năng xử lý xong vụ việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem