Chủ đề nóng

Vụ phát hiện quả bom 340kg tại Cửa Bắc: EVN cấp tốc chuyển sang làm việc online

Hoàng Thành Thứ hai, ngày 30/11/2020 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Do việc phát hiện quả bom tại dự án trụ sở làm việc của Công ty truyền tải điện 1 số 15 Cửa Bắc, Tập đoàn điện lực (EVN) đã yêu cầu một số đơn vị liên quan trực thuộc phải thực hiện làm việc online kể từ 6h sáng hôm nay, ngày 30/11/2020.
Bình luận 0

Đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, do trụ sở làm việc (số 11 Cửa Bắc) cạnh nơi phát hiện quả bom lớn (số 15 Cửa Bắc), để đảm bảo an toàn cho các bộ công nhân viên làm việc tại tòa nhà EVN, Tập đoàn này đề nghị các đơn vị bên trong tòa nhà này thực hiện làm việc online.

Trước đó, EVN đã nhận được văn bản số 5995 của Công ty truyền tải điện 1 (PTC1) về việc báo cáo thông tin phát hiện quả bom chưa phát nổ trong quá trình nhà thầu thi công xây dựng trụ sở làm việc của PTC1 và văn bản số 314 của UBND phường Trúc Bách về việc đảm bảo an toàn khu vực phát hiện bom phá tại 15 Cửa Bắc.

Vụ phát hiện quả bom 340kg tại Cửa Bắc: Tập đoàn điện lực EVN cấp tốc chuyển làm việc online - Ảnh 1.

Trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN.

Tòa nhà EVN có địa chỉ tại số 11 Cửa Bắc. Để đảm bảo an toàn cho các bộ công nhân viên làm việc tại tòa nhà EVN, Tập đoàn EVN đề nghị các đơn vị làm việc tại tòa nhà EVN thực hiện làm việc online tại nhà kể từ 6h00 sáng ngày 30/11/2020 cho đến khi có văn bản thông báo mới.

Văn bản của EVN nêu rõ, yêu cầu nêu trên áp dụng đối với toàn bộ cán bộ công nhân viên chỉ trừ một số cán bộ công nhân viên phải thực hiện nhiệm vụ trực quản lý vận hành, điều độ hệ thống điện, hệ thống viễn thông dùng riêng và công nghệ thông tin, bộ phận an ninh, bảo vệ hoặc các cán bộ thực hiện các nhiệm vụ theo yêu cầu của lãnh đạo đơn vị.

Đối với các cán bộ công nhân viên hoặc bộ phận phải thực hiện nhiệm vụ ứng trực hoặc thực hiện các nhiệm vụ theo yêu cầu của lãnh đạo đơn vị, EVN đề nghị khi đến làm việc tại tòa nhà sẽ di chuyển vào tòa nhà theo đường lên xuống tại cửa hầm phía đường Nguyễn Khắc Nhu (lên, xuống chung cùng một đường hầm).

Đồng thời phải tuyệt đối chấp hành mệnh lệnh và chỉ dẫn của các lực lượng chức năng (công an, bộ đội, dân phòng và bộ phận an ninh tòa nhà). Lối xuống cửa hầm phía đường Cửa Bắc sẽ tạm đóng.

EVN cũng đề nghị trong phạm vi bán kính 200m tính từ địa chỉ số 15 Cửa Bắc cho đến khi các lực lượng chức năng xử lý xong vụ việc không sử dụng điện thoại, bộ đàm cho đến khi có yêu cầu mới của cơ quan chức năng.

Trường hợp lực lượng chức năng xử lý quả bom, yêu cầu toàn bộ cán bộ công nhân viên hoặc bộ phận thực hiện nhiệm vụ ứng trực hoặc thực hiện các nhiệm vụ theo yêu cầu của lãnh đạo đơn vị phải rời khỏi tòa nhà với khoảng cách tối thiểu 200m để đảm bảo an toàn.

EVN cũng đề nghị các đơn vị thông báo số lượng cán bộ công nhân viên làm việc tại tòa nhà cho văn phòng tập đoàn.

Trước đó, UBND phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, TP.Hà Nội) vừa có công văn gửi công an phường, ban chỉ huy quân sự và các đơn vị liên quan về việc đảm bảo an toàn khu vực phát hiện quả bom phá tại 15 Cửa Bắc.

Cụ thể, ngày 4h00 ngày 28/11, khi thi công đến độ sâu khoảng 6m so với mặt vỉa hè tại công trường số 15 phố Cửa Bắc thì phát hiện 1 quả bom phá có đường kính 40cm, dài 125cm, trọng lượng khoảng 340kg.

Đến 21h cùng ngày, Phòng Công binh (Bộ Tư lệnh Thủ đô) đã tổ chức khám nghiệm và xác định quả bom phá còn nguyên 2 ngòi nổ, mức độ nguy hiểm lớn. UBND phường đã triển khai lực lượng khoanh vùng bảo vệ khu vực xung quanh công trường thi công. Tổ chức 4 chốt phân luồng giao thông tại các tuyến phố Cửa Bắc - Phó Đức Chính - Phạm Hồng Thái và Nguyễn Trường Tộ để đảm bảo an toàn tại khu vực.

Trước sự việc trên, UBND phường Trúc Bạch đề nghị các đơn vị thông báo cho người dân, người lao động không sử dụng điện thoại, bộ đàm trong phạm vi bán kính 200m (tính từ địa chỉ số 15 Cửa Bắc) đến khi lực lượng chức năng xử lý xong vụ việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem