Chủ đề nóng

Sở Y tế TP.HCM nói gì về vụ bệnh nhân tử vong sau khi hút mỡ bụng?

Bạch Dương Thứ sáu, ngày 22/10/2021 19:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều tối 22/10, văn phòng Sở Y tế TP.HCM đã thông tin về sự cố y khoa sau phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Gangwhoo.
Bình luận 0
Sở Y tế TP.HCM nói gì về vụ bệnh nhân tử vong sau khi hút mỡ bụng? - Ảnh 1.

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo. Ảnh: Linh Giao

Theo đó, ngày 18/10, Sở Y tế có tiếp nhận báo cáo sự cố về một trường hợp bệnh nhân đang bị nguy kịch, nghi tai biến y khoa sau phẫu thuật thẩm mỹ. Đó là trường hợp bệnh nhân nữ, sinh năm 1971 đến khám và làm phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng vào ngày 16/10 tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo (576 – 578 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình).

Đến ngày 17/10 bệnh nhân có dấu hiệu khó thở, phải cấp cứu, được chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy vào lúc 16h ngày 17/10 với tình trạng diễn biến nặng, tử vong lúc 21h ngày 18/10.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp Phòng Y tế Tân Bình, Công an, Ủy ban nhân dân phường 13, quận Tân Bình để tiến hành kiểm tra, xác minh vụ việc, đã tiến hành niêm phong các trang thiết bị y tế và hồ sơ bệnh án có liên quan tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo để phục vụ cho công tác điều tra.

Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo ngưng hoạt động kể từ ngày 18/10 cho đến khi có thông báo kết luận điều tra vụ việc của các cơ quan chức năng.

Trước đó, theo phản ánh của người nhà bệnh nhân, bệnh nhân đã đóng 70 triệu đồng để thực hiện phẫu thuật hút mỡ bụng. Ca phẫu thuật diễn ra lúc 9h sáng 16/10, đến 16h, bệnh nhân có gọi cho người nhà, than mệt và đau.

Sáng 17/10, người nhà không liên lạc được với bệnh nhân, bác sĩ phẫu thuật chỉ thông báo bệnh nhân đang truyền máu, nước biển, đang ngủ nên không cho gặp. Khi người nhà bệnh nhân trực tiếp xông vào phòng bệnh, phát hiện bệnh nhân nằm bất động, thở oxy, yêu cầu bệnh viện đưa đi cấp cứu nhưng bị trì hoãn đến 16h chiều mới chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nặng, phải thở máy, sử dụng thuốc vận mạch, lọc máu liên tục. Tuy nhiên, do tình trạng nặng nên bệnh nhân đã tử vong. Theo kết luận của Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân bị sốc nhiễm trùng, nhiễm độc biến chứng suy đa cơ quan, viêm cân hoại tử, hậu phẫu hút mỡ bụng ngày 3, bệnh lý tăng huyết áp

Người nhà bệnh nhân bức xúc cho rằng, vì bệnh viện trì hoãn không đưa đi cấp cứu kịp thời nên bệnh nhân mới tử vong.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem