Chủ đề nóng

Soái hạm Nga sắp thăm Việt Nam

Thứ ba, ngày 27/08/2013 18:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm nay, đại diện của hạm đội Thái Bình Dương (Nga), đại tá Roman Martov cho biết, một đội tàu chiến của hạm đội này sẽ tới thăm Australia và Việt Nam.
Bình luận 0
Trong thành phần của đội tàu đi thăm Australia và Việt Nam có soái hạm của hạm đội Thái Bình Dương: tàu tuần dương tên lửa Varyag.

Tuần dương hạm tên lửa Varyag của Nga
Tuần dương hạm tên lửa Varyag của Nga

Tuần dương hạm Varyag thuộc lớp Atlat (tên mã NATO là Slava), mang số hiệu 011. Soái hạm của hạm đội Thái Bình Dương này có lượng giãn nước tiêu chuẩn 9800 tấn, đầy tải 11.490 tấn; chiều dài 186,4m, rộng 20,8m, cao 8,4m; biên chế 485 người, trong đó có 38 sĩ quan.

Ngoài soái hạm Varyag, đội tàu thăm Australia và Việt Nam còn có tàu tiếp dầu Boris Butoma và tàu kéo SB-522.

Đội tàu sẽ xuất phát từ Thái Bình Dương, cụ thể là từ Petropavlpvsk-Kamchatka trong vài ngày tới.Theo đại tá Martov, chuyến thăm Australia là chuyến thăm đầu tiên trong lịch sử quan hệ quân sự giữa lực lượng Hải quân hai nước.

Trong thời gian ở Australia, dự kiến đội tàu của Hạm đội Thái Bình Dương sẽ diễn tập chung với Hải quân nước chủ nhà. Sau đó, đội tàu của Nga sẽ ghé thăm một cảng của Việt Nam.
Thanh Bình (Theo RIA) (Thanh Bình (Theo RIA))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem