Chủ đề nóng

Sốc: IS chặt đầu 50 cô gái tại pháo đài cuối cùng ở Syria

Minh Nhật Thứ hai, ngày 25/02/2019 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các chiến binh thánh chiến của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã chặt đầu hàng chục phụ nữ Yezidi trong pháo đài cuối cùng của chúng ở khu vực phía đông của Syria, theo Basnews.
Bình luận 0

Các chiến binh IS.

Phần đầu của 50 cô gái Yezidi đã được Lực lượng đặc biệt Anh tìm thấy trong các thùng rác trong một chiến dịch ở Baghuz, một thị trấn bên bờ sông Euphrates ở miền đông Syria, Daily Mail cho biết.

Theo báo cáo, các lực lượng đặc biệt đã thực hiện một chiến dịch quân sự vài ngày trước và đã giết được hơn 100 chiến binh IS. Về phần các lực lượng đặc biêt, chỉ có 2  lính Anh bị thương trong trận chiến.

Theo một nguồn tin trong các lực lượng đặc biệt, các chiến binh IS đã chặt đầu các nạn nhân ngay khi chúng thảm bại. Chúng đã "tiến hành một cuộc tàn sát hèn nhát nhắm vào những người phụ nữ bất hạnh tuyệt vọng đó. Đây là một hành động tàn ác cuối cùng và chúng còn cố tình để lại những cái đầu của nạn nhân để chúng tôi tìm thấy", nguồn tin cho biết.

"Không ai trong số những người lính đặc nhiệm Anh từng tiến vào Baghuz có thể quên được những gì họ đã thấy. Điều an ủi duy nhất của họ là họ đã góp phần đánh bại nhóm khủng bố IS", nguồn tin bình luận.

IS đã tấn công khu vực Sinjar vào giữa năm 2014. Những kẻ khủng bố, ngoài việc giết hàng trăm thường dân, còn bắt cóc hàng nghìn người Yezidis.

Tuy nhiên, gần một nửa số người bị bắt cóc đã được lực lượng dân quân người Kurd giải cứu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem