Chủ đề nóng

Sốc: Người đàn ông Vũ Hán nằm chết giữa đường, nghi nhiễm virus Corona

Minh Nhật Thứ sáu, ngày 31/01/2020 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Thật kinh khủng. Những ngày này, có rất nhiều người đã chết", một người đứng xem cảnh các nhân viên khẩn cấp mặc bộ đồ bảo hộ và đeo mặt nạ thu dọn thi thể người dàn ông Vũ Hán nghi nhiễm virus Corona nằm chết giữa đường bình luận.
Bình luận 0

Người đàn ông chết trên vỉa hè dấy lên nỗi sợ hãi 

Theo The Guardian, hình ảnh đã ghi lại thực tế ớn lạnh ở thành phố Vũ Hán - tâm dịch coronavirus ở Trung Quốc. Theo đó, một người đàn ông tóc bạc đeo mặt nạ đã nằm chết trên vỉa hè, tay vẫn cầm chiếc túi ni lông đựng đồ vừa mua. Cảnh sát và các nhân viên y tế mặc đầy đủ đồ bảo hộ và mặt nạ chuẩn bị đưa thi thể của nạn nhân đi.

Trên những gì thường là một đường phố đông đúc ở Vũ Hán, một thành phố công nghiệp với 11 triệu người bị cách ly, chỉ có một vài người qua lại - nhưng họ không dám đến gần anh ta.

Các nhà báo của Agence France-Presse (AFP) đã nhìn thấy thi thể người đàn ông vào sáng 30/1, không lâu trước khi xe chở các nhân viên khẩn cấp đến.

Các nhà báo của AFP không thể xác định người đàn ông, dường như ở độ tuổi 60 đã chết như thế nào. AFP đã liên lạc với cảnh sát và các quan chức y tế địa phương để hỏi thông tin nhưng không được cung cấp chi tiết về trường hợp này.

Các nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ chuẩn bị thu dọn thi thể nạn nhân

Nhưng việc cảnh sát và các nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ thu dọn thi thể người đàn ông đã làm dấy lên nỗi sợ hãi  khắp thành phố khi nhiều người nghi ngờ người đàn ông đã chết vì nhiễm virus Corona.

Một người phụ nữ đứng gần thi thể người đàn ông nói rằng cô tin nạn nhân đã chết vì virus Corona.

"Thật là kinh khủng. Những ngày này có rất nhiều người đã chết", cô nói.

Vũ Hán là tâm dịch Coronavirus gây viêm phổi cấp cũng là nơi bùng phát dịch từ cuối năm ngoái. Virus được cho là đã truyền từ động vật hoang dã sang người tại một khu chợ bán động vật hoang dã ở Vũ Hán.

Tính đến ngày 31/1, virus cướp đi ít nhất 213 sinh mạng, trong đó 159 người chết ở Vũ Hán.

Với việc virus lây lan nhanh sang các quốc gia khác, Tổ chức Y tế Thế giới hôm 30/1 đã tuyên bố sự bùng phát của virus Corona tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem