Chủ đề nóng

Trung Quốc điều máy bay đưa cư dân Vũ Hán ở nước ngoài về nhà

Minh Nhật Thứ sáu, ngày 31/01/2020 11:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
TP.Vũ Hán ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc là nơi bùng phát dịch viêm phổi cấp do virus Corona mới (2019-nCoV hay virus Vũ Hán) gây ra. Virus đã lây nhiễm cho 9.356 người ở Trung Quốc và lây lan sang ít nhất 19 quốc gia.
Bình luận 0

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố hôm nay 31/1 rằng Bắc Kinh đã chuẩn bị các chuyến bay đặc biệt để đưa cư dân Vũ Hán từ nước ngoài trở về nhà trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus chết người này tới các nước trên thế giới.

"Từ thực tế là cư dân của tỉnh Hồ Bắc, đặc biệt là cư dân Vũ Hán gần đây đã gặp những khó khăn thực sự ở nước ngoài, chính phủ Trung Quốc đã quyết định điều các chuyến bay đặc biệt càng sớm càng tốt để đưa họ về thẳng Vũ Hán", tuyên bố cho biết.

Cơ quan giám sát hàng không Trung Quốc trước đó đã bật đèn xanh cho việc điều động các chuyến bay của các hãng hàng không nội địa để đưa khách du lịch Trung Quốc từ nước ngoài trở về nhà trước sự bùng phát nhanh chóng của virus Corona.

Cho tới nay, 11 triệu cư dân thành phố Vũ Hán thực tế đã bị buộc phải rời khỏi các tỉnh khác để ngăn virus Corona lan rộng.

Bên trong thành phố này, hệ thống giao thông công cộng đã bị đình chỉ. Vận tải hàng không và mặt đất kết nối Vũ Hán với phần còn lại của Trung Quốc đại lục cũng đã bị cắt đứt.

Tính đến thứ Sáu, dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra đã khiến 213 người thiệt mạng và hơn 9.000 người bị lây nhiễm. Bất chấp số người bị lây nhiễm chủng coronavirus mới tiếp tục tăng, các quan chức Trung Quốc vẫn khẳng định rằng họ tin rằng dịch bệnh sẽ nhanh chóng được ngăn chặn.

Các nhà chức trách trên thế giới đã đình chỉ giao thông hàng không trên toàn cầu đến và đi từ Trung Quốc, tăng cường kiểm soát biên giới và sân bay, đồng thời yêu cầu khách du lịch có các triệu chứng cúm phải bị cách ly.

Số ca mắc coronavirus mới đã được xác nhận vượt qua số ca mắc hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) do một loại coronavirus khác gây ra trong đợt bùng phát 2002-2003.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem