Chủ đề nóng

SỐC: Siêu xe hiện đại như... phim ra mắt năm 2014

Thứ sáu, ngày 18/10/2013 06:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nghe như trong phim khoa học viễn tưởng nhưng thực tế hãng xe Frost & Sullivan đang phát triển một loại xe hơi được tích hợp công nghệ tự động và internet có khả năng tự lái và tương tác trên đường đi giống như một chiếc máy tính thông minh khổng lồ.
Bình luận 0
Chiếc xe trên sẽ gồm vô số các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) không khác gì như những con robot đa giác quan. Nó có thể tương tác một cách thông minh với những chiếc xe khác trên đường, phân tích lưu lượng xe tham gia giao thông, lựa chọn đường để lái xe và phân tích tốc độ của những chiếc xe khác cùng đi.

Chỉ cần kết nối điện thoại di động xe sẽ tự bật khóa khởi động
Chỉ cần kết nối điện thoại di động xe sẽ tự bật khóa khởi động

Theo báo cáo bằng video của Frost & Sullivan trên trang automotive.frost.com, chiếc xe có thể đi từ nhà này sang nhà khác thông qua điều khiển bằng việc kết nối với các ứng dụng trên điện thoại di động cũng như máy tính xách tay.

Ngoài ra chiếc xe còn được thiết kế theo công nghệ AI, robot tự động, kỹ thuật số hóa, kết nối với ứng dụng của điện thoại và máy tính để cho phép xe tự lái.

Bạn có thể đứng từ xa điều khiển xe lùi vào bến đỗ
Bạn có thể đứng từ xa điều khiển xe lùi vào bến đỗ

Frost & Sullivan dự kiến những chiếc xe thông minh mới này sẽ được tung ra thị trường vào năm 2014, và trở thành một trong những thiết bị kết nối đứng thứ ba chỉ sau điện thoại và máy tính bảng.

Công ty hy vọng sẽ sớm hợp tác với Google hay một đối tác sản xuất xe hơi nào đó để kiểm tra thử nghiệm 20-30 chiếc xe thông minh mới.

Xe có thể tự lái trên đường khi kết nối với ứng dụng trong điện thoại và máy tín
Xe có thể tự lái trên đường khi kết nối với ứng dụng trong điện thoại và máy tín

Với thiết kế như trên, những chiếc xe mới hứa hẹn cung cấp nhiều tiện ích. Bạn hoàn toàn có thể chơi game, lướt internet ngay ở bãi đỗ xe, khi ách tắc giao thông xe cũng có thể đi chậm lại để bạn đọc sách, và nhất là khi bạn uống quá chén thì có thể về nhà một cách an toàn với chiếc xe thông minh này.
Vân Long (theo automotive) (Vân Long (theo automotive))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem