Chủ đề nóng

Sốc: Thịt lợn bị phát hiện có mủ bên trong, quan chức Thái Lan tuyên bố bất ngờ

Thứ tư, ngày 23/09/2020 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quan chức Thái Lan khẳng định miếng thịt lợn có cục mủ bên trong không phải là dấu hiệu của bất cứ căn bệnh nào và vẫn ăn được nếu cắt phần mủ đi, theo Asiaone.
Bình luận 0
Sốc: Thịt lợn bị phát hiện có mủ bên trong, quan chức Thái Lan tuyên bố bất ngờ - Ảnh 1.

Hình ảnh miếng thịt lợn có mủ ở bên trong.

Cụ thể, gần đây, cô Thanakarn Singhbut, 32 tuổi phát hiện, miếng thịt lơn cô mua có mủ bên trong. Cô Thanakarn lo sợ mua phải thịt lợn bệnh và đã đăng ảnh miếng thịt có mủ lên mạng, thu hút sự chú ý của dư luận.

Vụ việc khiến các quan chức thú y địa phương phải vào cuộc điều tra. Ông Suchat Boonmak, một quan chức chăn nuôi của huyện Mae Sot ở Thái Lan khẳng định rằng ổ áp xe có mủ trong thịt lợn mà cô Thanakarn mua không phải là bằng chứng của căn bệnh nào liên quan đến lợn mà chỉ là tác dụng phụ của việc tiêm phòng.

Ông Suchat thậm chí cho biết miếng thịt có thể an toàn ăn nếu được cắt bỏ phần mủ. Tuy nhiên, Thanakarn đã nấu chín thịt lợn sau khi cắt bỏ những chỗ đầy mủ. Cuộc điều tra cũng cho thấy nguồn thịt là từ một trang trại và lò giết mổ đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn.

Minh Nhật (Asia One)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem