Chủ đề nóng

Kim Jong-un có thể tạo bất ngờ khiến thế giới sửng sốt trước bầu cử Mỹ

Thứ tư, ngày 23/09/2020 08:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể công bố một tên lửa mới đáng sợ trong cuộc duyệt binh quy mô lớn ở Triều Tiên vào tháng tới - chỉ một, hai tuần trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, một chuyên gia ở Anh cảnh báo.
Bình luận 0
Kim Jong-un có thể tạo bất ngờ khiến thế giới sửng sốt trước bầu cử Mỹ - Ảnh 1.

Cụ thể, theo Express, Triều Tiên đang chuẩn bị đánh dấu kỷ niệm lần thứ 70 ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên - một ngày quan trọng trong lịch quốc gia này.

Giáo sư Jim Hoare, Trường Nghiên cứu Phương Đông và Châu Á ở London bình luận rằng, lễ kỷ niệm này mang đến cho nhà lãnh đạo tối cao Triều Tiên cơ hội lý tưởng để ra mắt vũ khí mới.

Kim Jong-un có thể tạo bất ngờ khiến thế giới sửng sốt trước bầu cử Mỹ - Ảnh 2.

Triều Tiên được cho là sẽ công bố tên lửa mới trước thềm bầu cử Mỹ

"Ở Triều Tiên, những dịp kỷ niệm đánh dấu mốc 5 hoặc 10 năm được coi là đặc biệt quan trọng, vì vậy cuộc duyệt binh năm nay có thể đặc biệt hơn một chút. Trong quá khứ, những dịp như vậy được Triều Tiên sử dụng để khoe vũ khí mới. Bởi vậy nhiều nhà bình luận suy đoán, năm nay cũng vậy. Nhiều khi họ đúng, nhưng cũng có khi không", ông Hoare nói.

Cũng theo các nhà phân tích, trước thềm bầu cử Mỹ vào ngày 3/11, cuộc duyệt binh của Triều Tiên cũng là cơ hội để ông Kim gửi thông điệp tới Washington.

Chưa hết, một sự kiện quan trọng với sự tham dự của ông Kim cũng sẽ đánh tan những tuyên đồn về sức khỏe của ông trong suốt năm nay.

"Thường có một số hình thức diễu hành quân sự nhưng mọi người cũng tập trung tại các công viên (ít nhất là ở các thành phố) để nhảy múa và ca hát. Mọi người cũng đến thăm các  tượng các nhà lãnh đạo và các tượng đài, đặc biệt là tượng đài thành lập Đảng - để đặt hoa bày tỏ lòng kính trọng", ông Hoare nói thêm.

 

Minh Nhật (Express)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem