Sóc Trăng: 3 sản phẩm bánh đạt kỷ lục quốc gia về độ... "khủng"

Thứ bảy, ngày 16/11/2013 22:20 PM (GMT+7)
Tại Festival đua ghe ngo năm 2013, Công ty TNHH bánh pía-lạp xưởng Tân Huê Viên (ở xã An Hiệp, huyện Châu Thành) đã đăng ký và đạt kỷ lục quốc gia với 3 sản phẩm: Bánh in nặng 509kg, bánh pía nặng 306kg và đĩa cốm dẹp 108kg.
Bình luận 0
Để hoàn thành 3 loại bánh này, công ty đã sử dụng đến 20 thợ làm liên tục gần 12 tiếng, chi phí cho mỗi bánh gần 500 triệu đồng. Trước đó, vào năm 2006 - 2007, công ty đã làm 2 bánh pía - một bánh nặng 170kg nhân dịp Trung thu và một bánh nặng 120kg dịp ra mắt nhà xưởng mới.

img
Ba loại bánh đạt kỷ lục quốc gia được đem đến địa điểm đua ghe ngo phục vụ bà con.

Ông Thái Tuấn - Giám đốc Công ty TNHH Tân Huê Viên - cho biết: “Đây là 3 sản phẩm đặc trưng của Sóc Trăng, cũng là sản vật trong lễ cúng trăng của người Khmer. Buổi sáng đoàn xe chở bánh đã đi diễu hành quanh thành phố, sau đó chở đến khu vực tổ chức đua ghe ngo và phục vụ người dân. Việc này không chỉ là đóng góp cho địa phương, phục vụ cho người dân, mà còn quảng bá thương hiệu đến du khách gần xa”.
Mỹ Tiên (Mỹ Tiên)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem