Chủ đề nóng

Sốc với đà tăng 780% của một cổ phiếu liên quan đến tỷ phú Trịnh Văn Quyết

Thúy Vy Thứ sáu, ngày 24/04/2020 16:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thị trường chứng khoán tiếp tục hồi phục sau cú “sốc” cách đây 2 phiên do thông tin về giá dầu gây ra.
Bình luận 0

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 2,75 điểm (0,36%) lên 776,66 điểm; trong khi HNX-Index giảm 0,16% xuống 106,8 điểm và UPCom-Index giảm 0,21% xuống 51,63 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì ở mức khá với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 3.700 tỷ đồng.

VN-Index tăng 2,75 điểm (0,36%) lên 776,66 điểm.

Khối ngoại bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 370 tỷ đồng, lực bán tập trung vào các Bluechips như VNM (96,7 tỷ đồng), VCB (37 tỷ đồng), HDB (32 tỷ đồng)…

Ở nhóm Bluechips, VNM tăng kịch trần lên 102.800 đồng là cổ phiếu tác động tích cực nhất tới thị trường.

Bên cạnh đó, HPG, MSN, REE, PLX, VPB, PNJ, POW,… cũng đồng loạt tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố. Với nhóm midcap, CTD, HAG, FRT, QCG cũng là những cổ phiếu tăng trần đáng chú ý.

Các cổ phiếu khu công nghiệp, cao su cũng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng như NTC, PHR, TRC, BCM, IDC, SZC,…Tương tự, nhiều cổ phiếu bất động sản cũng tăng điểm như DIG, HDG, DPG, PC1,…

Nhóm cổ phiếu họ FLC cũng có một phiên tăng khá tốt. Chốt phiên, ROS tăng 1,92% lên mốc 3.710 đồng/cổ phiếu. FLC cũng tăng 1,35% lên mốc 3.000 đồng/cổ phiếu. GAB cũng không kém cạnh khi tăng 1,3% lên mốc 147.700 đồng/cổ phiếu.

Kể từ khi CTCP Đầu tư Khai khoáng và Quản lý Tài sản FLC (GAB) có văn bản đồng ý thông qua việc sáp nhập CTCP Xây dựng FLC Faros (ROS) vào GAB, cổ phiếu GAB tăng phi mã. Chỉ trong vòng một tháng, GAB tăng tới 11% giá trị, gây sửng sốt cho không ít nhà đầu tư.

GAB tăng tới 11% giá trị, gây sửng sốt cho không ít nhà đầu tư.

Đặc biệt, tính từ đầu năm tới nay, cổ phiếu này có mức tăng khá “sốc” lên tới gần 780%, một mức tăng khiến nhiều người phải sửng sốt.

Hiện chưa rõ, việc sáp nhập GAB và ROS sẽ mang lại hiệu quả thực tế ra sao, tuy nhiên điều này kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích cho cổ đông ROS, đưa giá cổ phiếu ROS tăng theo GAB.

Còn nhớ, trước đây, ông Trịnh Văn Quyết cũng đã từng tuyên bố sẽ đưa cổ phiếu ROS về mức giá “ba chữ số” trong năm 2020.

CTCP Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực. Bắt đầu phát triển từ mảng sản xuất - phân phối vật liệu xây dựng, công ty đã mở rộng hoạt động thương mại các hàng hóa không hạn chế, tập trung cung ứng cho các khách hàng lớn. Đồng thời Công ty thực hiện các hoạt động đầu tư tài chính, với mục tiêu đạt hiệu quả cao cho dòng vốn chủ sở hữu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem