Chủ đề nóng

Sơn Đoòng được chọn là hang động đẹp nhất thế giới

Thứ bảy, ngày 07/05/2011 07:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
BBC vừa bình chọn hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới thuộc tỉnh Quảng Bình, Việt Nam là một trong những hang động đẹp nhất thế giới.
Bình luận 0
Hang Sơn Đoòng được khám phá vào tháng 4.2009 và công bố vào tháng 7.2009. Sơn Đoòng còn lớn hơn cả hang Deer ở đảo Borneo của Malaysia, vốn được coi là hang động lớn nhất thế giới. Hang có độ dài 4 km, cao hơn 180 mét, được giấu dưới rừng mưa nhiệt đới rậm rạp. Ảnh: National Geographic.
Hang động pha lê ở Mexico được phát hiện năm 2000. Ảnh: National Geographic.
Hang động đom đóm Waitomo, thuộc New Zealand, là nơi cư trú của hàng triệu con đom đóm Arachnocampa. Những con đom đóm giăng tơ trên trần của hang động. sau đó chúng treo mình và phát sáng. Ảnh: Waitomo Glowworm Cave.
Hang Nghìn Phật ở Trung Quốc. Đây là kho lớn nhất của nghệ thuật điêu khắc Phật giáo Trung Quốc, với 2.000 tác phẩm điêu khắc và các bức họa. Ảnh: Dbimages/Alamy.
Nhà cây vân sam ở bang Colorado, nước Mỹ. Vào thế kỷ 13, người Anasazi đã xây dựng 120 phòng, 8 phòng nghi lễ trong vách đá với độ dài 66 mét và độ sâu 27 mét. Ảnh: Courtesy of NPS.
Theo Vnexpress
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem