Chủ đề nóng

Sơn La: Bắt hàng chục vụ khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép

Văn Ngọc - Quốc Hưng Thứ hai, ngày 14/06/2021 09:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công tác đấu tranh phòng, chống hoạt động khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn tỉnh Sơn La được các lực lượng chức năng triển khai mạnh. Với vai trò là lực lượng chủ công trên lĩnh vực đảm bảo ANTT, Công an huyện Mường La, tỉnh Sơn La, đã triển khai áp dụng nhiều biện pháp ngăn chặn, trấn áp các đối tượng vi phạm.
Bình luận 0

Đấu tranh với tội phạm khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép

Vận chuyển khoáng sản trái phép

Qua công tác trinh sát, nắm tình hình trong 6 tháng đầu năm lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế ma túy Công an huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã phát hiện, bắt giữ hàng chục vụ vận chuyển khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp.

Sơn La: Đấu tranh với tội phạm khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép - Ảnh 2.

Tính từ năm 2020 đến nay, công an huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã phát hiện, xử lý 36 vụ; tang vật thu giữ hơn 36 xe tải các loại, hơn 200 mét khối cát, xử phạt vi phạm hành chính trên 30 triệu đồng.

Sơn La: Đấu tranh với tội phạm khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép - Ảnh 3.

Bên cạnh việc tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, truy quét, của lực lượng Công an thì các cấp, các ngành cũng cần phải chung tay vào cuộc làm tốt công tác quản lý nhà nước về khai thác khoáng sản, hướng dẫn cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu khai thác cát, sỏi lòng sông thực hiện các thủ tục cấp phép theo đúng quy định của Nhà nước. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem