Chủ đề nóng

Sơn La: Cô giáo lộ ảnh "nóng" khi tập huấn online từng là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh?

T.L (t/h) Thứ hai, ngày 13/09/2021 07:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo tiết lộ từ hiệu trưởng nhà trường, cô giáo lộ ảnh "nóng" khi tập huấn online chưa từng có vi phạm hay khuyết điểm gì, lối sống đạo đức tốt và từng là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.
Bình luận 0

Vụ việc cô giáo để lộ ảnh "nóng" trong buổi tập huấn online sử dụng sách giáo khoa vẫn gây xôn xao dư luận mấy ngày qua. Sự cố xảy ra trong buổi tấp huấn sách giáo khoa lớp 6 hồi tháng 8 năm nay.

Tiết lộ từ Hiệu trưởng trường THCS Hua La (TP. Sơn La, tỉnh Sơn La) về cô giáo khiến nhiều người thêm bất ngờ.

Sơn La: Cô giáo lộ ảnh "nóng" khi tập huấn online từng là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh? - Ảnh 1.

Trường THCS Hua La (TP.Sơn La). Ảnh: Facebook trường

Ông Quàng Văn Vui, Hiệu trưởng trường THCS Hua La cho biết, cô giáo này được chuyển từ trường khác về đây một thời gian.

Từ khi về công tác tại trường Hua La, nữ giáo viên trên chưa từng có vi phạm hay khuyết điểm gì, lối sống đạo đức ở nhà trường tốt. Ngoài ra, cô giáo này từng đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo này.

Ngoài việc tạm đình chỉ, UBND tỉnh yêu cầu BGH Trường THCS Hua La phải tổ chức triển khai xác minh, kiểm điểm và xem xét, xử lý kỷ luật theo đúng quy định của pháp luật.

Trao đổi với báo chí chiều 12/9, bà Nguyễn Thị Hương Giang, Trưởng phòng GD-ĐT thành phố Sơn La cho hay, Phòng đã báo cáo sự việc đến UBND tỉnh và các cơ quan chức năng.

"Căn cứ trên kết luật từ các cơ quan chức năng, ngành giáo dục thành phố sẽ có hình thức xử lý nghiêm", bà Hương Giang cho hay.

Trước đó, UBND TP.Sơn La cũng chỉ đạo hiệu trưởng trường THCS Hua La tạm đình chỉ công tác ngay đối với giáo viên vi phạm, để phục vụ công tác xác minh, xử lý vụ việc.

UBND TP.Sơn La xác định, đây là vụ việc vi phạm có tính chất, mức độ rất nghiêm trọng, gây dư luận không tốt, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người giáo viên và ngành giáo dục thành phố nói riêng, hệ thống giáo dục nói chung.

UBND TP.Sơn La đã giao Phòng GD-ĐT thành phố chủ trì, phối hợp với Phòng Nội vụ, Công an thành phố xác định rõ tính chất, mức độ, hậu quả của vụ việc. Tập trung chỉ đạo xử lý kỷ luật đối với giáo viên vi phạm, bảo đảm tính nghiêm minh, có tác dụng giáo dục, răn đe. Thông báo công khai kết quả giải quyết vụ việc đến các đơn vị trường học trong hệ thống giáo dục thành phố.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem