Chủ đề nóng

Sơn La: Mưa lớn kéo dài, lo lặp lại trận lũ kinh hoàng năm 2017

Hà Hoàng Thứ ba, ngày 28/08/2018 16:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Do mưa lớn kéo dài từ đêm 27.8 đến ngày 28.8 trên diện rộng đã gây ra lũ quét tại xã Nặm Păm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Lũ về quá nhanh, quá mạnh khiến bà người Thái nơi đây lo lắng trận lũ kinh hoàng như năm 2017 có thể lặp lại.
Bình luận 0

 Mưa lũ đổ về suối Nặm Păm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Trao đổi với Dân Việt, ông Tòng Văn Pùa - Chủ tịch xã Nặm Păm cho biết: “Mưa lớn từ đêm qua tới giờ vẫn chưa dứt đã gây ra lũ quét, làm ảnh hưởng đến quá trình thi công các công trình xây dựng cơ sở vật chất cho bà con sau trận lũ lịch sử 2017, rất may là chưa có thiệt hại nặng về tài sản của người dân. Ngoài ra, mưa lũ còn ảnh hưởng đến một số xã dọc suối Nặm Păm, nhiều hộ gia đình có nhà ở gần suối phải di chuyển lên địa điểm an toàn để tránh ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản. Do trời vẫn đang mưa nên xã vẫn chưa nắm được thông tin cụ thể”.

 Lũ từ đầu nguồn đổ về khiến bà con lo sợ lặp lại trận lũ lịch sử năm 2016.

Mưa lớn cũng gây nên sạt lở đất từ ta luy dương xuống lòng quốc lộ 279, đoạn thuộc xã Mường Bú, huyện Mường La khiến tuyến đường bị ách tắc giao thông nghiêm trọng.

 Mưa lớn gây sạt lở đất, đá xuống quốc lộ 279 làm ách tắc giao thông nhiều giờ đồng hồ.

Những ngày vừa qua, mưa lớn liên tục xuất hiện bất thường tại các tỉnh Tây Bắc, gây ra tình trạng lũ quét và sạt lở nhiều nơi. Chính vì vậy, bà con sinh sống ở ven suối và những nơi có nguy cơ bị sạt lở cần thận trọng quan sát và có biện pháp đề phòng kịp thời, tránh ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản đáng tiếc có thể xảy ra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem