Chủ đề nóng

Startup có 30 kinh nghiệm sửa xe máy nhận đầu tư lớn từ Shark Bình

PV Thứ sáu, ngày 09/12/2022 14:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sản phẩm Vòng bi cổ xe máy Upsidedown của kỹ sư Nguyễn Vĩnh Sơn vừa được tập đoàn NextTech của Shark Nguyễn Hoà Bình đầu tư lên đến 10 tỷ đồng theo cam kết trong chương trình Shark Tank Việt Nam - Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 5.
Bình luận 0

Trong chương trình Shark Tank Việt Nam - Thương Vụ Bạc Tỷ mùa thứ 5, kỹ sư Nguyễn Vĩnh Sơn đã gây ấn tượng mạnh với Hội đồng đầu tư và các khán giả xem truyền hình với hình ảnh một người cao tuổi nhưng tràn đầy nhiệt huyết với các sáng chế hữu ích cho cuộc sống và ước mơ muốn thế giới biết đến các sản phẩm trí tuệ chất xám của người Việt. 

Startup có 30 kinh nghiệm sửa xe máy nhận đầu tư lớn từ Shark Bình - Ảnh 1.

Sản phẩm "Vòng bi cổ xe máy Upsidedown" của ông Nguyễn Vinh Sơn nhận đầu tư từ Shark Bình.

Đến với chương trình Shark Tank Việt Nam - Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 5, ông Nguyễn Vĩnh Sơn kêu gọi đầu tư cho sáng chế "Vòng bi cổ xe máy Upsidedown" đã được cấp bằng sáng chế của Việt Nam và bằng sáng chế của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO). Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề sửa chữa và thay thế phụ tùng xe gắn máy, ông Sơn sáng chế ra sản phẩm này nhằm giảm thiểu lực rung lắc khi lái qua đó tăng độ bền linh kiện cổ xe. Trước khi đến lên Shark Tank, sản phẩm này đã được triển khai thực tế hơn 10 năm trên 100 nghìn chiếc xe gắn máy.

Không chỉ riêng sản phẩm Vòng bi cổ xe máy Upsidedown, ông Nguyễn Vĩnh Sơn còn có nhiều sáng chế độc đáo và hữu ích cho cuộc sống khác như: áo giáp chống lực dao đâm, chậu cây thông minh tưới tự động… Đánh giá cao tâm huyết của ông Sơn, tập đoàn NextTech đã quyết định đầu tư lên đến 10 tỷ đồng hỗ trợ sản xuất hàng loạt và thương mại hóa các sản phẩm của nhà sáng chế này trong các năm tới.

Shark Bình cho biết: "NextTech được biết đến là nhà đầu tư mát tay cho các Startup trong lĩnh vực công nghệ thông tin bao gồm thương mại điện tử, công nghệ tài chính, dịch vụ hậu cần. Với sứ mệnh công nghệ thuận lợi hóa cuộc sống, đây là khoản đầu tư đầu tiên của NextTech vào lĩnh vực sáng chế kỹ thuật hữu ích vì nhìn nhận được tiềm năng ứng dụng và phổ cập cao, đồng thời trân trọng tâm huyết và niềm tự hào Made-in-Vietnam do bàn tay và khối óc của người kỹ sư đam mê khoa học bất chấp tuổi tác. Không chỉ vì mục đích thương mại đơn thuần, đây là khoản đầu tư vào con người và chất xám Việt nhằm nuôi dưỡng và thúc đẩy ngành công nghiệp đổi mới sáng tạo còn non trẻ".

Không chỉ hỗ trợ về nguồn vốn, NextTech còn đóng vai trò là nhà tư vấn chiến lược thị trường cho các sản phẩm sáng chế, là "cầu nối" giúp các nhà sáng chế thương mại hóa các sáng tạo của mình đến người tiêu dùng trên toàn quốc. Hai bên cũng cam kết đóng góp một phần lợi nhuận cho Hội sáng chế để thể hiện trách nhiệm với xã hội của doanh nghiệp, đồng thời lan tỏa cảm hứng và đam mê khởi nghiệp, thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo nhờ nghiên cứu khoa học của các nhà sáng chế Việt.

Phát biểu tại lễ ký kết, nhà sáng chế Nguyễn Vĩnh Sơn cho biết: "Tôi còn một ước muốn là cả thế giới này biết Việt Nam sản phẩm của Việt Nam. Hôm nay tôi rất vui khi các sáng chế của mình được đón nhận rộng rãi và có sự đồng hành từ tập đoàn NextTech. Tôi tin rằng, với sự chung tay và tiềm lực lớn mạnh của tập đoàn, các sáng chế, sản phẩm của tôi sẽ được phát huy trong thời gian tới, thật sự đến gần hơn với số đông người tiêu dùng và đi xa khỏi biên giới Việt Nam".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem