Theo quy định, để đóng dấu kiểm soát giết mổ thì trước đó phải kiểm tra, giám sát trong suốt quá trình đưa gia cầm vào lò mổ và khi giết mổ.
Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, tại chợ bán gia cầm Hải Bối, Đông Anh, mọi khâu đều được cán bộ thú y cắt giảm tối đa. Gà, vịt cứ bày ra là được đóng dấu mà không qua bất cứ khâu kiểm tra chất lượng nào.
Thậm chí, một cán bộ thú y còn đưa cho tiểu thương con dấu để người này tự tay đóng vào các con gia cầm trong gian hàng của mình.
Sự thật này chắc hẳn sẽ khiến nhiều bà nội trợ - những người từ trước đến nay vẫn dành trọn niềm tin vào các sản phẩm gia cầm đóng dấu kiểm dịch – phải rùng mình khiếp sợ.
PV (VTV/Vietnamnet)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.