Chủ đề nóng

Sự thật mức điểm chuẩn "vượt trần" 30,5 vào ngành Sư phạm của một trường đại học ở tỉnh

T.L Thứ bảy, ngày 18/09/2021 13:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) gây xôn xao dư luận bởi điểm chuẩn cao nhất "vượt trần" - 30,5 điểm, vậy với mức điểm chuẩn này, liệu có thí sinh nào trúng tuyển?
Bình luận 0

Năm 2021, Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) là trường được nhắc đến khá nhiều mùa tuyển sinh bởi điểm chuẩn cao nhất của trường - khối C00 ngành Sư phạm Ngữ văn chất lượng cao - với 30,5 điểm.

Số điểm này đã gây choáng với nhiều thí sinh và phụ huynh khi đây là điểm chuẩn trên cả mức tuyệt đối. Nếu không có điểm ưu tiên, mỗi môn thí sinh đạt 10 điểm vẫn trượt. Liệu có thí sinh nào trúng tuyển với số điểm này - nhiều người đặt câu hỏi.

Sự thật mức điểm chuẩn "vượt trần" 30,5 vào ngành Sư phạm của một trường đại học ở tỉnh  - Ảnh 1.

Trường Đại học Hồng Đức tổ chức nhập học cho các Tân sinh viên khóa 23 (đợt 1, năm 2020). Ảnh minh họa: Web trường

Theo chia sẻ của một lãnh đạo trường Đại học Hồng Đức thì ngành Sư phạm Ngữ văn chất lượng cao năm nay có 15 chỉ tiêu và thực tế không có thí sinh nào đạt điểm tuyệt đối 30 ở 3 môn xét tuyển.

"Phần lớn thí sinh xét tuyển ngành này đạt 28, 29 điểm, cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng nữa sẽ đạt điểm chuẩn 30,5", vị này nói.

Sở dĩ mức điểm chuẩn được đưa ra như trên là dựa vào điểm thi của tổ hợp 3 môn xét tuyển, điểm ưu tiên và khu vực của các thí sinh. Có những thí sinh được cộng điểm ưu tiên cao nhất lên đến 2,75 điểm.

Năm 2021, không chỉ điểm chuẩn các ngành chất lượng cao tăng vọt, mà các ngành đại trà vào trường cũng tăng cao chót vót, ví dụ như Sư phạm Ngữ văn lấy 27,75 điểm, Sư phạm Lịch sử 28,5, Sư phạm Địa lý 26,25.

Có thể nói, đây là mức điểm chuẩn rất cao so với mặt bằng chung các trường đại học ở tỉnh.

Ngoài ngành Sư phạm văn chất lượng cao của Đại học Hồng Đức lấy điểm chuẩn cao nhất, thì ngành Xây dựng lực lượng CAND cũng gây sốc với điểm chuẩn lên tới 30,34 điểm đối với nữ, ngành Hàn Quốc học của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tiếp tục lấy điểm chuẩn 30.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem