Chủ đề nóng

Sức khỏe quý ông: Không muốn có con, anh ấy vẫn cho bạn thỏa mãn…

Gia Bách Thứ bảy, ngày 13/11/2021 19:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Y học phát triển đã cho phép người đàn ông chủ động tránh thai nhưng không ảnh hưởng đến khả năng cũng như ham muốn tình dục và sự thỏa mãn của bạn tình…
Bình luận 0

Hôm nay, bác sĩ Hạ Hồng Cường, Khoa Nam học và Y học giới tính - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - sẽ chia sẻ với quý độc giả báo Dân Việt thông tin thú vị về một trong các phương pháp kế hoạch hóa gia đình.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp kế hoạch hóa gia đình như sử dụng bao cao su, đặt vòng tránh thai, cấy que tránh thai, thuốc tránh thai…. nhưng mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng.

Cùng với sự phát triển của xã hội việc tránh thai không chỉ là trách nhiệm của phụ nữ hay đàn ông mà còn là trách nhiệm của cả hai.

Thắt ống dẫn tinh bảo sức khỏe quý ông và sức khỏe tình dục

Thắt ống dẫn tinh giúp người đàn ông chủ động tránh thai nhưng không ảnh hưởng đến khả năng cũng như ham muốn tình dục và sự thỏa mãn của bạn tình. Ảnh: Pixabay

Với nam giới, ngoài sử dụng bao cao su, còn có phương pháp thắt ống dẫn tinh khá phổ biến trên thế giới. Đây là một phương pháp tiểu phẫu đơn giản nhằm cắt bỏ một phần ống dẫn tinh và bít 2 đầu ống dẫn lại bằng phương pháp đốt điện hoặc laser. Mục đích là để ngăn chặn tình trạng tinh trùng đi ra ngoài và loại trừ khả năng mang thai.

Ống dẫn tinh là một cấu phần quan trọng trong hệ sinh dục, sinh sản của nam giới, có chiều dài 30 - 40 cm, đường kính 1,5 -3mm nhưng lòng ống chỉ khoảng 0,3mm. Mỗi bên tinh hoàn đều có một ống dẫn tinh. Tới độ tuổi dậy thì nam giới sẽ bắt đầu có hiện tượng xuất tinh.

Ngày Thắt ống dẫn tinh Thế giới (WVD)

Đây là một sự kiện nhận thức quốc tế được tổ chức vào ngày 16 tháng 11 tại nhiều quốc gia trên thế giới. Mục tiêu chính của nó là nâng cao nhận thức toàn cầu về thắt ống dẫn tinh như một giải pháp hướng tới nam giới để ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn.

Thắt ống dẫn tinh là một thủ thuật để tránh thai vĩnh viễn. Trong thủ  thuật này, ống dẫn tinh của nam giới được cắt sau đó bịt kín và hoàn toàn có thể nối lại để sinh sản nếu muốn. 

Thắt ống dẫn tinh ngăn cản tinh trùng xâm nhập vào niệu đạo, nhưng nó không ảnh hưởng đến ham muốn tình dục hoặc khả năng giao hợp của người nam giới. Thủ thuật này không được khuyến khích đối với những người đàn ông trẻ độc thân chưa có con.

Ngày Thắt ống dẫn tinh Thế giới được khởi đầu vào năm 2012 bởi Jonathan Stack, một nhà làm phim người Mỹ đang thực hiện một bộ phim tài liệu về Thắt ống dẫn tinh ở Nam giới. 

Mục tiêu chính của ông là khiến nam giới tham gia nhiều hơn vào các quyết định kế hoạch hóa gia đình, cũng như giáo dục họ về thắt ống dẫn tinh như một cách đơn giản để giảm bớt trách nhiệm kiểm soát sinh sản cho phụ nữ.

Ngày thắt ống dẫn tinh thế giới lầu đầu được tổ chức vào ngày 16/11/2013. Vào ngày đó, bác sĩ Douglas Stein đã thực hiện ca thắt ống dẫn tinh có truyền hình trực tiếp đầu tiên trên thế giới tại Viện Hoàng gia Úc. 

Kể từ đó, các bác sĩ phẫu thuật từ khắp nơi trên thế giới đã thực hiện thắt ống dẫn tinh vào Ngày Thắt ống dẫn tinh Thế giới, kết nối với sự kiện này thông qua các nền tảng truyền thông xã hội. Ví dụ, năm 2017, hơn 1.200 bác sĩ từ 50 quốc gia đã tham gia sự kiện này.

Ở Việt Nam, hy vọng trong tương lại không xa, nam giới sẽ xóa bỏ rào cản tâm lý Á đông, tham gia thực hiện thủ thuật này nhiều hơn, để nâng niu và yêu thương người phụ nữ của mình một cách thiết thực và ý nghĩa.

Chuyên đề "Sức khỏe quý ông" được tòa soạn báo điện tử Dân Việt bắt đầu triển khai từ ngày 15/9/2021 đều đặn vào thứ tư chủ nhật hàng tuần với sự giúp đỡ của các bác sĩ đầu ngành Khoa Nam học và Y học giới tính - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Không chỉ dữ liệu khoa học, các câu chuyện, tình huống được đề cập trong bài viết là hoàn toàn có thật, là cơ sở tin cậy để bạn đọc tham khảo.

Chúng tôi hy vọng sẽ phần nào giải đáp được những thắc mắc không dễ chia sẻ của đấng mày râu, từ đó giúp các anh hướng đến "phong độ, bản lĩnh" trước phái đẹp, cũng như tâm lý vững vàng, thành công hơn trong cuộc sống.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem