Chủ đề nóng

Sức mạnh đáng kinh ngạc của chip A12 Bionic trong iPhone Xs, Xs Max và Xr

Kiến Tường Thứ năm, ngày 13/09/2018 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
A12 Bionic là chip di động mới nhất vừa được Apple công bố nhằm cung cấp sức mạnh cho loạt iPhone Xr, Xs và Xs Max.
Bình luận 0

Apple cho biết đây chip 7nm đầu tiên của ngành công nghiệp, trong khi Giám đốc tiếp thị Phil Schiller gọi đó là “chip thông minh nhất, mạnh nhất trong một chiếc smartphone”.

A12 Bionic được trang bị trên iPhone Xr, Xs và Xs Max.

Chip di động mới nhất của Apple chứa một CPU 6 lõi (gồm 2 lõi “hiệu năng” và 4 lõi “tiết kiệm điện năng”), một GPU 4 lõi (nhanh hơn tới 50% so với A11), và một phiên bản cập nhật của Neural Engine - phần đặc biệt của chip được thiết kế để xử lý các tác vụ AI.

A11 có một Neural Engine hai lõi, nhưng A12 cung cấp lên đến 8 lõi. Trong khi Neural Engine cũ có thể xử lý 600 tỷ phép tính mỗi giây thì phiên bản mới có thể thực hiện lên đến 5.000 tỷ phép tính mỗi giây. Cũng cần lưu ý rằng, mặc dù Apple cho biết đây là chip 7nm đầu tiên của ngành công nghiệp nhưng trong thực tế Huawei đã tiết lộ chip Kirin 980 7nm đầu tiên vào tháng trước, mặc dù nó sẽ chỉ xuất xưởng vào tháng 10.

A12 Bionic được công bố với rất nhiều con số lớn với kết quả cuối cùng đó là nó sẽ xử lý các ứng dụng nhanh hơn. Trên sân khấu, Apple đã giới thiệu một ứng dụng mới có tên Homecourt với mục đích cho phép bạn thiết lập để xem khi bạn chơi bóng rổ, nó sẽ ghi lại số lượng ảnh hay đường chuyền mà bạn thực hiện và bỏ lỡ. Loại phân tích theo thời gian thực này là không thể nếu không có chip AI mạnh mẽ.

Cấu trúc làm nên sức mạnh tuyệt đối của Apple A12 Bionic.

Đồng hồ thông minh Apple Watch Series 4 cũng nhận được nâng cấp phần cứng mới, bao gồm bộ xử lý SIP thế hệ thứ 4. Nó bao gồm bộ xử lý lõi kép 64 bit mang hiệu suât nhanh hơn gấp 2 lần so với các mô hình cũ hơn, trong khi cảm biến gia tốc và con quay hồi chuyển được nâng cấp để lấy mẫu dữ liệu chuyển động nhanh hơn tới 8 lần.

Đây là bảng giá của bộ ba iPhone Xs, Xs Max và Xr vừa trình làng

Bộ ba iPhone mới của Apple được cho đặt hàng từ ngày 19/9 và sẽ chính thức tới tay người dùng từ ngày 21/9.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem