Chủ đề nóng

Suốt 3 năm, chàng trai đi bộ từ Trung Quốc tới 27 tỉnh thành ở Việt Nam

Thứ ba, ngày 27/08/2019 10:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bắt đầu từ tỉnh Thiểm Tây, chàng trai 20 tuổi người Trung Quốc đi bộ ròng rã qua 11 tỉnh thành ở nước mình, rồi xuyên qua 27 tỉnh tại Việt Nam trong suốt 3 năm.
Bình luận 0

Bắt đầu từ năm 17 tuổi, Liao Zian, chàng thanh niên người Tây Tạng, bắt đầu đi bộ ròng rã từ tỉnh Thiểm Tây qua 11 tỉnh thành ở Trung Quốc rồi xuyên qua 27 tỉnh ở Việt Nam suốt 3 năm. Sắp tới Liao Zian đang lên kế hoạch tiếp tục đi bộ tới Campuchia.

Đồng hành cùng chuyến đi của chàng trai trẻ tuổi chỉ đơn giản có chiếc xe kéo mang theo đồ cá nhân, thực phẩm và một chiếc lều nhỏ. Dù điều kiện kinh tế eo hẹp, nhưng với quyết tâm du lịch vòng quanh thế giới, chàng trai sinh năm 1999 vẫn quyết lên đường.

Để có thêm thu nhập, Liao Zian thường xuyên chia sẻ hành trình của mình trên trang cá nhân Tik Tok. Mỗi video của anh thu hút hàng trăm nghìn tới hàng triệu lượt xem. Đôi lúc, chàng trai Tây Tạng vẫn dừng lại giữa đường để kiếm việc, trang trải cho chuyến đi.

Zian chia sẻ, ngoài khó khăn tài chính, còn rất nhiều vất vả chờ đợi ở mỗi hành trình, nhưng anh không nản chí. “Tôi dự định đi bộ 135.000 km nhưng không chắc có hoàn thành được hay không. Nhiều khó khăn lắm, như xin visa chẳng hạn. Có lẽ tôi chưa thể xin visa sang Mỹ hay các nước châu Âu vì không có tiền, nên chỉ đi được những nước lân cận. Nếu kiếm được, tôi chắc chắn sẽ đi xa hơn”, Zian bộc bạch.

Trên trang cá nhân, chàng trai người Trung Quốc hi vọng nhận được nhiều sự ủng hộ từ mọi người hơn để có thêm động lực tiếp tục chinh phục những hành trình mới.

Quốc Việt (Dân trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem