Chủ đề nóng

Supe Lâm Thao tung 2 sản phẩm phân bón mới, giúp tăng năng suất, chất lượng nông sản 10-20%

Bình Minh Thứ năm, ngày 02/02/2023 15:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sản phẩm mới NPK-S vi sinh Lâm Thao và Hữu cơ khoáng vi sinh Lâm Thao giúp cải tạo đất, tăng độ xốp, mùn, độ phì nhiêu của đất, tạo hệ sinh vật có lợi trong đất, kích thích rễ cây phát triển, nâng cao sức đề kháng của cây trồng trước các loại sâu bệnh. Đặc biệt, giúp tăng năng suất và chất lượng nông sản từ 10-20%.
Bình luận 0

Ngày 2/2, Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tổ chức Lễ ra mắt 2 nhóm sản phẩm mới là: NPK-S vi sinh Lâm Thao và Hữu cơ khoáng vi sinh Lâm Thao.

Ông Phạm Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao cho biết, sau hơn hai năm vừa nghiên cứu sản xuất, vừa khảo nghiệm đánh giá đầy đủ trên các loại cây trồng khác nhau, hai nhóm sản phẩm NPK-S vi sinh Lâm Thao và Hữu cơ khoáng vi sinh Lâm Thao đã được Cục Bảo vệ thực vật kiểm tra, thẩm định. 

Theo đó, 6 loại phân bón là: NPK-S*M1 vi sinh Lâm Thao 5-10-3+8S; NPK-S*M1 vi sinh Lâm Thao 12-5-10+14S; NPK-S vi sinh Lâm Thao 13-13-13+4S; NPK-S vi sinh Lâm Thao 16-8-16+4S; NPK-S vi sinh Lâm Thao 16-16-8+6S và Hữu cơ khoáng vi sinh Lâm Thao 3-5-2+2S+TE đã được cấp Quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam kể từ ngày 03 tháng 1 năm 2023.

Supe Lâm Thao tung ra thị trường 2 sản phẩm phân bón mới, giúp tăng năng suất, chất lượng nông sản 10 - 20% - Ảnh 1.

Ông Phạm Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao giới thiệu về 2 nhóm sản phẩm mới là: NPK-S vi sinh Lâm Thao và Hữu cơ khoáng vi sinh Lâm Thao. Ảnh: Bình Minh

Theo ông Tùng, với mục tiêu không ngừng đổi mới phát triển, thời gian qua, Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã phối hợp với các chuyên gia của Trung tâm nghiên cứu phân bón và dinh dưỡng cây trồng (thuộc Viện Thổ nhưỡng nông hóa - Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) cùng Công ty Biowish Việt Nam (thuộc tập đoàn Biowish của Mỹ) nghiên cứu công thức và công nghệ sản xuất để đưa vi sinh vật có ích là dòng Bacillus vào phù hợp với môi trường sống của nhóm phân bón NPK- S Lâm Thao và Phân bón Hữu cơ khoáng Lâm Thao.

Nhóm sản phẩm mới NPK-S vi sinh Lâm Thao là sự kết hợp của phân bón vô cơ với các chủng vi sinh vật Bacillus hữu ích. Còn đối với nhóm sản phẩm mới Hữu cơ khoáng vi sinh Lâm Thao là sự kết hợp của phân bón vô cơ, hữu cơ với các chủng vi sinh vật Bacillus hữu ích.

Supe Lâm Thao tung ra thị trường 2 sản phẩm phân bón mới, giúp tăng năng suất, chất lượng nông sản 10 - 20% - Ảnh 2.

Các đại biểu chứng kiến Lễ ra mắt và xuất hành ra thị trường 2 nhóm sản phẩm mới là: NPK-S vi sinh Lâm Thao và Hữu cơ khoáng vi sinh Lâm Thao. Ảnh: Bình Minh

"Hai sản phẩm mới NPK-S vi sinh Lâm Thao và Hữu cơ khoáng vi sinh Lâm Thao sẽ tạo nên giải pháp dinh dưỡng hoàn hảo cho cây trồng, đem lại hiệu quả vượt trội cho sản xuất nông nghiệp", ông Tùng chia sẻ. 

Ông Tùng cho hay, với hai sản phẩm phân bón mới này sẽ giúp cải tạo đất, tăng độ xốp, mùn, độ phì nhiêu của đất, tạo hệ sinh vật có lợi trong đất, kích thích rễ cây phát triển, nâng cao sức đề kháng của cây trồng trước các loại sâu bệnh.

Bên cạnh đó, loại phân bón này cũng giúp tăng sức chống chịu cho cây trồng trong điều kiện phèn, mặn và ngộ độc hữu cơ; giúp giảm lượng phân bón sử dụng, tăng năng suất và chất lượng nông sản từ 10-20% (theo đánh giá của Trung tâm Nghiên cứu phân bón và dinh dưỡng cây trồng, thuộc Viện Thổ nhưỡng nông hóa).

Supe Lâm Thao tung ra thị trường 2 sản phẩm phân bón mới, giúp tăng năng suất, chất lượng nông sản 10 - 20% - Ảnh 3.

Ông Phạm Thanh Tùng (ngoài cùng bên trái), Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao giới thiệu với các đại biểu về 2 nhóm sản phẩm mới là: NPK-S vi sinh Lâm Thao và Hữu cơ khoáng vi sinh Lâm Thao. Ảnh: Bình Minh

Trước đó, năm 2021 và 2022, Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã cho ra mắt và tung ra thị trường các sản phẩm mới như: NPK-S hàm lượng cao thế hệ mới, Hữu cơ khoáng và Supe lân vi sinh Lâm Thao. 

"Các dòng sản phẩm này đã được đông đảo khách hàng, bà con nông dân đón nhận, sử dụng và đánh giá cao về hiệu quả sản phẩm mới trên cây trồng và trong cải tạo đất", ông Tùng nói.

"Với việc ra mắt các sản phẩm mới NPK-S vi sinh Lâm Thao và Hữu cơ khoáng vi sinh Lâm Thao, cùng các sản phẩm mới trước đó đã tạo ra bộ sản phẩm mới hoàn chỉnh của Supe Lâm Thao có bổ sung các chủng vi sinh vật hữu ích với nhiều ưu điểm nổi bật, phát huy vai trò đột phá của Công ty trên bước đường phát triển các sản phẩm mới, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bà con nông dân trong sản xuất nông nghiệp, phù hợp với yêu cầu tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp xanh", ông Tùng chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem