Suy dinh dưỡng thấp còi
-
Sau 3 năm triển khai (từ tháng 7/2020 – 7/2023), dự án Happy Việt Nam giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh thấp còi, suy dinh dưỡng ở trẻ em đã khám tầm soát cho hơn 3.600 trẻ, tập huấn cho 1.300 giáo viên tiểu học, mẫu giáo, 3.600 phụ huynh học sinh và 200 nhân viên y tế.
-
Việt Nam cũng như nhiều quốc gia đang phát triển trên thế giới và trong khu vực hiện chịu đồng thời 3 gánh nặng về dinh dưỡng, đó là thiếu dinh dưỡng (thấp còi, gầy còm), thừa cân/béo phì và thiếu vi chất dinh dưỡng. Đặc biệt, vấn đề thừa cân béo phì tăng mạnh trong 10 năm qua, gấp hơn 2 lần so với năm 2010.
-
Việt Nam đã có những cải thiện rất lớn trong việc giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi xuống mức 19,6% - chuyển từ mức cao sang mức trung bình theo phân loại của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về vấn đề sức khỏe cộng.
-
Ông Lê Đức Thịnh, Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và PTNT cho biết, triển khai Chương trình hành động quốc gia “Không còn nạn đói” ở Việt Nam đến năm 2025, Bộ NNPTNT xác định tập trung vào các xã có tỷ lệ suy dinh dưỡng cao, xã nghèo và khó khăn của 28 tỉnh, nhưng quan trọng là các địa phương phải vào cuộc.