Chủ đề nóng

Tác dụng sức khoẻ bất ngờ của đồng hồ Apple Watch

Huỳnh Dũng Thứ sáu, ngày 05/03/2021 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu Tim mạch Ted Rogers của Toronto đang xem xét liệu đồng hồ Apple Watch có thể giúp xác định sớm tình trạng suy tim đang trầm trọng hơn hay không.
Bình luận 0

Trong nghiên cứu này, các chuyên gia sẽ sử dụng dữ liệu thu thập được từ những người tham gia đeo đồng hồ Apple Watch để xem liệu thiết bị khi phát hiện oxy trong máu, và chỉ số đo khả năng vận động có thể nào đưa ra cảnh báo sớm về tình trạng suy tim tồi tệ hơn hay không.

Theo Đại học Mạng lưới Y tế (UHN) của Mỹ, những bệnh nhân phù hợp với chương trình thử nghiệm chức năng tim tại Trung tâm Tim mạch Ted Rogers sẽ tham gia vào một nghiên cứu theo dõi tích cực với quy mô thời gian theo dõi trung bình kéo dài lên đến hai năm. Mỗi bệnh nhân sẽ sử dụng một chiếc iPhone và một chiếc đồng hồ Apple Watch Series 6 để tham gia chương trình này. Nghiên cứu sẽ điều tra khả năng sử dụng, cũng như hiệu quả phát huy tính năng thiết bị của bệnh nhân để thực hiện các đánh giá ngay tại nhà riêng của họ.

Ảnh: @Appleinsider.

Ảnh: @Appleinsider.

Tiến sĩ Heather Ross, Trưởng bộ phận Tim mạch tại UHN cho biết: "Chúng tôi nghĩ rằng dữ liệu sinh trắc học thu được từ Apple Watch có thể cung cấp các phép đo thể chất, các dấu hiệu tiên lượng và tín hiệu cảnh báo sớm có thể so sánh được và chính xác hơn về căn bệnh suy tim".

Tiến sĩ Sumbul Desai, Phó chủ tịch của Apple cho biết: "Việc cập nhật thông tin chi tiết về sức khỏe tim mạch đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của Apple Watch, và chúng tôi liên tục cảm thấy tự hào và muốn cố gắng nhiều hơn nữa, trước những phản hồi mà chúng tôi nghe được từ người dùng về tác động của nó đối với cuộc sống của họ, đặc biệt là trong lĩnh vực sức khỏe".

"Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với UHN và Tiến sĩ Heather Ross để hiểu rõ hơn về cách các cảm biến mạnh mẽ trong Apple Watch có thể giúp bệnh nhân kiểm soát suy tim tốt hơn, mọi thứ được theo dõi thoải mái tại nhà của họ", Sumbul Desai nói.

Được biết, Apple đã thuê Tiến sĩ Sumbul Desai vào năm 2017 - người trước đây từng là Giám đốc Y tế về Sáng kiến Chiến lược và Trợ lý Giám đốc Chiến lược của Stanford Unversity.


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem