Chủ đề nóng

Tái đầu tư mảng giáo dục, dự định của “vua mía đường” Đặng Văn Thành ra sao?

Quốc Hải Thứ bảy, ngày 16/07/2022 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tập đoàn TTC đã hoàn tất giao dịch mua lại Trường Đại học Yersin Đà Lạt vào tháng 6 vừa qua. Đây là thương vụ M&A mới nhất, giúp TTC sở hữu lại trường đại học vốn trước đây là thành viên trong hệ sinh thái Tập đoàn…
Bình luận 0
Tái đầu tư mảng giáo dục, dự định của “vua mía đường” Đặng Văn Thành ra sao? - Ảnh 1.

Ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công... Ảnh: PT

Thành Thành Công hoàn tất thương vụ M&A Trường Đại học và THPT Yersin Đà Lạt

Chia sẻ về việc tái đầu tư mảng giáo dục, ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công, khẳng định, sở dĩ TTC chọn Trường Đại học Yersin Đà Lạt để phát triển lại mảng giáo dục vì Đà Lạt được thiên nhiên ưu đãi, khí hậu rất mát mẻ, ôn hòa… thích hợp làm nơi để học tập và trau dồi kiến thức không chỉ cho nhiều sinh viên đến từ mọi vùng miền của đất nước mà còn cả trong khu vực.

Ngoài ra, Đà Lạt còn là một trong các địa phương có khả năng thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, mang đến cơ hội cho sinh viên được giao lưu, hội nhập đa dạng bản sắc văn hóa và ngôn ngữ, tích lũy kỹ năng và kinh nghiệm để trở thành "công dân toàn cầu" trong tương lai.

Tái đầu tư mảng giáo dục, dự định của “vua mía đường” Đặng Văn Thành ra sao? - Ảnh 2.

Trường Đại học Yersin Đà Lạt... Ảnh: IT

Theo "vua mía đường" Đặng Văn Thành, thương vụ M&A này chỉ là mở đầu, Tập đoàn đang có chiến lược mở rộng hệ thống trường học tại các tỉnh thành khác trên cả nước.

Mục tiêu của việc phát triển mảng giáo dục trở lại không chỉ đơn thuần là đầu tư mà còn hướng đến việc đáp ứng nhân lực cho chính Tập đoàn Thành Thành Công trong chiến lược phát triển dài hơi của mình.

"Trong giai đoạn 2025-2030, TTC sẽ tính đến các phương án M&A ở khu vực nào, địa bàn nào thuận lợi nhất để phát triển mảng giáo dục nhanh nhất. Giáo dục sẽ vẫn là mảng cốt lõi của Thành Thành Công và tập đoàn sẽ đầu tư mạnh hơn trở lại. Thậm chí, TTC cũng đang có ý định đầu tư thêm cả vào lĩnh vực y tế", ông Thành chia sẻ thêm.

Tái đầu tư mảng giáo dục, dự định của “vua mía đường” Đặng Văn Thành ra sao? - Ảnh 4.

Hàng thông thơ mộng dọc lối đi trong khuôn viên ĐH Yersin Đà Lạt. Ảnh: IT

Như vậy, với việc đầu tư trở lại mảng giáo dục, TTC chính thức nâng quy mô với 6 lĩnh vực hoạt động bao gồm: Nông nghiệp - Năng lượng - Bất động sản - Bất động sản Công nghiệp - Du lịch và Giáo dục.

Được biết, cách nay đúng 3 năm (tháng 6/2019), Tập đoàn Thành Thành Công chính thức bán Công ty CP Giáo dục Thành Thành Công (TTC Edu - TTCE) cho Navis Capital Partners - quỹ đầu tư có trụ sở tại Malaysia. Giá trị thương vụ này đến nay vẫn chưa được tiết lộ.

Thời điểm đó, TTC Edu sở hữu 20 trường học và các trung tâm đào tạo tiếng Anh, ngoài ra còn có Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học TTC Global Mind và Viện Nghiên cứu và Đào tạo Quốc tế TTC.

6 tháng trong niên độ 2018 - 2019 trước thời điểm bán cho Navis Capital Partners, doanh thu TTC Edu đạt gần 295 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt gần 25 tỷ đồng.

Trường Đại học Yersin Đà Lạt được thành lập ngày 27/12/2004 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, là cơ sở đào tạo đại học ngoài công lập đầu tiên khu vực Tây Nguyên.

Hiện trường đang đào tạo 21 chuyên ngành, gồm: Công nghệ phần mềm, Khoa học máy tính, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Điều dưỡng, Dược học, Công nghệ sinh học, Khoa học môi trường, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán doanh nghiệp, Digital Marketing, Quản trị lữ hành, Quản trị Nhà hàng - Khách sạn, Ngôn ngữ Anh, Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Đông phương học (chuyên ngành Hàn Quốc, chuyên ngành Nhật Bản), Luật kinh tế, Công nghệ thực phẩm, Quan hệ công chúng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem