Chủ đề nóng

Tái đấu Việt Nam, ĐT Malaysia trình làng cầu thủ nhập tịch thứ 2

Thứ hai, ngày 03/02/2020 21:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tin tức chính thức về việc ngôi sao Liridon Krasniqi của Johor Darul Ta’zim sẽ chơi cho ĐTQG Malaysia đã được đưa ra sau khi anh trở thành cầu thủ nhập tịch thứ hai của quốc gia này.
Bình luận 0

Vào sáng ngày 3/2, LĐBĐ Malaysia (FAM) đã xác nhận trên Twitter với thông báo chính thức như bên dưới:

Thông báo được đưa ra bởi Tổng thư ký Stuart Ramalingam của FAM:

“Liridon Krasniqi, cầu thủ người Kosovo, hiện sẽ là công dân Malaysia dựa theo luật Nhập tịch cầu thủ nhằm mục đích khoác áo ĐTQG. 

Liridon Krasniqi trong ngày trở thành công dân Malaysia.

Sáng kiến và ý tưởng về việc chiêu mộ cầu thủ này được đưa ra bởi Chủ tịch LĐBĐ Malaysia (FAM), Datuk Haji Hamidin Haji Mohd Amin.

FAM hiện đã vinh dự thông báo rằng Liridon đã chính thức nhập quốc tịch Malaysia thông qua luật nhập tịch sau khi anh nhận được thư đặt cách Mykad tại Cục Đăng ký Quốc gia (JPN), Putrajaya".

Sau khi nhận thư Mykad và được gọi là Công dân Malaysia, chân sút 28 tuổi Liridon hiện chỉ cần thêm một bước để khoác áo ĐTQG là chờ sự phê duyệt cuối cùng của LĐBĐ thế giới (FIFA).

FAM sẽ sớm gửi các tài liệu liên quan mới nhất để được phê duyệt để FIFA xác nhận Liridon với tư cách là công dân Malaysia và hoàn tất quy trình tài liệu cần thiết.

Xin chúc mừng và cầu mong mọi may mắn đến với Liridon.

Cũng có tin tức cho rằng phó chủ tịch Mohd Yusoff Mahadi của FAM, người đồng thời cũng là chủ tịch Ủy ban Chương trình Nhập tịch FAM, đã tiết lộ một số chi tiết trong quá trình nhập tịch và nói rằng các cầu thủ này sẵn sàng chơi cho ĐT Malaysia.

“Chúng tôi đang xem xét một số cầu thủ – đầu tiên là Lee Tuck (tiền vệ của Terengganu FC), một cầu thủ con lai (theo luật FIFA, anh có bà ngoại là người Malaysia), bên cạnh Liridon và De Paula”, theo lời ông Mohd Yusoff Mahadi.

PV (Foxsports/VN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem