Chủ đề nóng

Tái diễn tình trạng mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Ngọc Trần Thứ sáu, ngày 26/03/2021 17:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tình trạng mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cũng như bác sĩ của bệnh viện này để bán thuốc, thực phẩm chức năng, thuốc đông y, phẫu thuật thẩm mỹ, làm đẹp, điều trị các bệnh nan y… diễn ra tràn lan trên mạng khiến Bệnh viện phải liên tiếp phát đi cảnh báo.
Bình luận 0

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thông tin, đang có tình trạng rất nhiều trang cá nhân, phòng khám tư, cơ sở phẫu thuật, thẩm mỹ, làm đẹp, bán thuốc online... sử dụng những từ ngữ như "Bác sĩ viện 108", "viện 108", "Bác sĩ 108"... đánh lừa người dùng.

Tái diễn tình trạng mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 - Ảnh 1.

Một số trang mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Cụ thể, các trang fanpage copy logo, hình ảnh thậm chí là cả video của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, cắt ghép, đăng tải lại nhằm tạo lòng tin với người tiêu dùng.

Mục đích là mạo danh bệnh viện, bác sỹ của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để bán hàng thuốc, thực phẩm chức năng, thuốc đông y thậm chí cung dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, làm đẹp, dịch vụ điều trị các bệnh nan y… khieens rất nhiều người dùng mạng xã hội facebook đã mắc lừa trên mạng, gây hậu quả thật và nặng nề cho sức khỏe, vật chất.

Tái diễn tình trạng mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 - Ảnh 2.

Vì sự bất cẩn, từ mạng nhưng nhiều người đã chịu hậu quả nặng nề về sức khỏe thật.

Cụ thể, khi không kiểm chứng vào các trang này, người dùng mạng xã hội sau khi bình luận hoặc nhấp vào dòng chữ nhắn tin, các trang này sẽ tự động nhắn tin tới người dùng dạng chat bot (phần mềm cài đặt trả lời tự động của facebook).

Đồng thời, những trang này yêu cầu người dùng cung cấp họ tên, số điện thoại để có thể được "tư vấn trực tiếp" hoặc "ưu đãi giảm giá dịch vụ, khuyến mại" nhưng kỳ thực là để lấy thông tin cá nhân của người dùng.

Trước thực trạng đó, Trung tướng Mai Hồng Bàng - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khuyến cáo bệnh nhân, người dùng mạng xã hội cẩn thận, lưu ý: "Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chỉ thực hiện khám, điều trị trong đó có các dịch vụ thẩm mỹ, phẫu thuật theo yêu cầu bên trong khuôn viên bệnh viện tại địa chỉ số 1 Trần Hưng Đạo (Hà Nội).

Tái diễn tình trạng mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 - Ảnh 3.

Ảnh chụp màn hình trang fanpage chính thức của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chỉ bán thuốc  theo đơn trực tiếp tại Nhà thuốc số 1 - 2 - 3 nằm trong khuôn viên bệnh viện; nhà thuốc số 4 có cửa bán tại phía mặt đường Trần Thánh Tông ( bên cạnh cổng cấp cứu) và cũng nằm trong khuôn viên của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Các nhân viên bán thuốc tại quầy đều có đồng phục in tên, logo bệnh viện rất rõ ràng.

Và Fanpage Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 có dấu tích xanh xác nhận của Facebook (nằm bên phải tên của Fanpage)".

Gần đây, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã từng tiếp nhận một số trường hợp tai biến nặng nề sau phẫu thuật thẩm mỹ thực hiện tại những cơ sở mạo danh. Khi nhập viện để cứu trị, đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 rất khó khắc phục vì quá trễ, muộn, nhiều người phải chịu di chứng lâu dài.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem