Chủ đề nóng

Tại Dự án Công viên Hồ Ba Mẫu (Hà Nội): Dân khốn đốn vì không có lối đi

Thứ ba, ngày 27/03/2012 14:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Để về được nhà mình, nhiều năm nay hơn 60 hộ dân ở 2 phường Phương Liên và Trung Phụng ngay cạnh hồ Ba Mẫu (Đống Đa, Hà Nội) phải đi vòng vèo trong những con hẻm nhỏ chằng chịt.
Bình luận 0

Trong khi đó, khu đất nằm trong bản đồ quy hoạch mở đường mới ra hồ Ba Mẫu vẫn tồn tại hàng trăm phòng trọ nhếch nhác, lụp xụp.

Theo phản ánh của nhiều hộ dân, khu đất này trước đây là bãi đất trống, lâu dần người dân lấn chiếm, lấp kín bằng khu nhà trọ lụp xụp. Đây là khu đất đang vướng ở khâu giải phóng mặt bằng để làm con đường dẫn ra hồ.

Bên trong Ban bảo vệ dân phố phường Phương Liên là những khu nhà trọ tồi tàn, nhếch nhác.

Dự án cải tạo đường ven hồ Ba Mẫu có cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều lần thi công chậm chạp và điều chỉnh quy hoạch, rồi thay đổi chủ đầu tư, ngày 8.2.2010, UBND thành phố Hà Nội có Quyết định 757 phê duyệt dự án công trình xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật Khu công viên Hồ Ba Mẫu.

Công trình dự kiến thi công và hoàn thiện trong vòng 115 ngày, nhưng đến nay tiến độ thi công rất chậm. Đường ven hồ giải phóng đến vị trí nối với con đường mở vào khu dân cư giáp ranh giữa phường Phương Liên và phường Trung Phụng thì bị "ách" bởi khu nhà trọ lụp xụp và quán Ba Mẫu.

Trước đây, hơn 60 hộ dân bị kẹt nằm trên địa bàn giáp ranh 2 phường phải bỏ tiền thuê lối đi của 1 hộ dân trên địa bàn phường Phương Liên. Nhưng từ đầu năm đến nay, gia đình này đã bịt lối đi này lại. Để đi ra ngoài, hơn 60 hộ dân phải đi lòng vòng qua các ngách, hẻm nhỏ.

Bà Lê Thị Tạo - Tổ phó tổ dân phố 23B phường Phương Liên kiến nghị: Các cơ quan chức năng quận Đống Đa và thành phố Hà Nội cần sớm mở một lối đi để giải tỏa thế "bị kẹt" của các hộ dân và kiểm tra các khu đất số 3, 5A, 5B bởi có dấu hiệu tư lợi từ đất công…

Liên quan đến dự án công trình xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật Khu công viên Hồ Ba Mẫu, chiều 14.2 trong cuộc họp với các ban, ngành liên quan, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã nghiêm khắc phê bình chủ đầu tư của dự án là Sở Xây dựng thành phố. Ông Thảo cũng yêu cầu các ban, ngành, đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành trước mùa mưa năm nay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem