Chủ đề nóng

Tại huyện Hòa Vang (Đà Nẵng): Vốn tín dụng chính sách giúp nhà nông đổi đời

Trần Hậu – Trương Hồng Thứ ba, ngày 23/03/2021 10:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời gian qua, nhờ việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phù hợp, hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng, đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về nguồn vốn giải ngân cũng như hiệu quả sử dụng vốn.
Bình luận 0

Ông Đoàn Ngọc Cẩm - Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Hòa Vang cho biết, nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp nhiều hộ dân có được nguồn vốn để phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, vươn lên làm giàu chính đáng.

Điển hình như các hộ ông Hồ Văn Hổ, Võ Văn Thành (ở xã Hòa Liên); hộ ông Nguyễn Văn Nhi (ở xã Hòa Nhơn)… Những hộ tiêu biểu này nhờ đầu tư làm ăn bài bản, nguồn vốn phát huy được hiệu quả, đã thu lãi được hàng trăm triệu đồng/hộ/năm.

Tại huyện Hòa Vang (Đà Nẵng): Vốn tín dụng chính sách giúp nhà nông đổi đời - Ảnh 1.

Vốn tín dụng chính sách giúp nông dân huyện Hòa Vang đổi đời nhờ xây dựng nhiều mô hình kinh tế hiệu quả. Ảnh: Trần Hậu

Ông Hồ Văn Hổ (54 tuổi) ở thôn Trường Định, xã Hòa Liên, cho biết, trước đây ông kinh doanh nhà hàng ở thành phố, nhưng năm 2010, ông đã quyết định dốc hết vốn và vay Ngân hàng CSXH huyện Hòa Vang 100 triệu đồng để về vùng sông núi Trường Định đào ao nuôi tôm. Thời gian đầu nuôi tôm, ông Hổ có thu nhập kha khá, nhưng càng về sau nuôi tôm càng lỗ. Đến năm 2019, được người quen giới thiệu mô hình nuôi cá dìa giống và nuôi cá dìa thương phẩm có giá trị kinh tế cao, ông mạnh dạn chuyển hướng sang nuôi cá dìa đặc sản.

Từ diện tích 3,4ha ao nuôi tôm trước đó, ông Hổ cải tạo lại và ương thả hơn 30.000 con cá dìa giống. Ngay từ năm đầu nuôi cá dìa, ông Hổ đã bắt bán được 9 tấn cá. Cứ 1 tấn cá dìa xuất bán, ông Hổ thu về 190 triệu đồng.

Từ sự thành công của năm đầu nuôi cá dìa, ông Hồ Văn Hổ chủ động mở rộng quy mô nuôi cá dìa lên 150.000 con giống trong năm 2021. "Cơ ngơi của gia đình tôi có được như ngày nay là nhờ có sự giúp đỡ, hỗ trợ rất lớn từ nguồn vốn tín dụng của Ngân hàng CSXH huyện Hòa Vang. Tôi rất biết ơn ngân hàng đã tiếp vốn kịp thời cho các hộ như tôi phát triển kinh tế. Với mô hình nuôi cá dìa như hiện nay, sau khi trừ chi phí, tôi thu về hơn 800 triệu đồng/năm, nhờ vậy cuộc sống gia đình tôi có của ăn của để, khá giả hơn trước rất nhiều…" - ông Hổ chia sẻ.

Được biết, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã triển khai nhiều chương trình tín dụng như cho vay hộ nghèo; cho vay học sinh, sinh viên; cho vay giải quyết việc làm; cho vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; cho vay hộ cận nghèo, cho vay hộ mới thoát nghèo…

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem