Chủ đề nóng

Tai nghe Trung Quốc đầu tiên trên thế giới chuyển giọng nói thành văn bản

Huỳnh Dũng Thứ năm, ngày 03/09/2020 11:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, iFLYTEK- một nhà sản xuất hạng hai của Trung Quốc đã công bố tai nghe TWS đầu tiên trên thế giới có thể chuyển giọng nói thành văn bản.
Bình luận 0

Được biết, tai nghe TWS thực chất là Tai nghe True Wireless (tạm dịch là tai nghe không dây hoàn toàn), là sản phẩm bao gồm 2 phần tai nghe (trái - phải) kết nối với nhau mà không sử dụng bất cứ dây dẫn nào. Công nghệ True Wireless là cải tiến đột phá trong công nghệ tai nghe không dây Bluetooth, giúp phụ kiện này tương thích với khá nhiều loại thiết bị.

Tai nghe Trung Quốc đầu tiên trên thế giới hỗ trợ chuyển giọng nói thành văn bản - Ảnh 1.

Tai nghe TWS thực chất là Tai nghe True Wireless (tạm dịch là tai nghe không dây hoàn toàn),

Theo đó, tai nghe iFLYBUDS có ba chức năng AI cốt lõi: chuyển cuộc gọi theo thời gian thực, nhận dạng quay số thông minh và dịch thuật các cuộc gọi. Người dùng có thể ghi âm lại và giao tiếp hiệu quả nhờ tai nghe này trong các tình huống đang tự lái xe, đi làm và tham gia cuộc họp.

Điểm cộng là bộ tai nghe iFLYBUDS thích hợp cho các cuộc gọi thông thường và các cuộc gọi Internet qua các nền tảng Skype, Zoom hay mạng xã hội khác. Thậm chí, nó có thể tự động phân biệt giọng người nói hiện tại với giọng những thành viên khác trong cuộc họp nhiều người.

Khi bắt đầu cuộc gọi, tai nghe iFLYBUDS có thể ghi âm cuộc gọi trực tiếp qua một phím bấm và đồng thời cũng sẽ chuyển dữ liệu giọng nói trong cuộc gọi thành văn bản lưu trữ, với tỷ lệ chính xác trên 98%.

Sau khi cuộc gọi kết thúc, hệ thống AI của tai nghe có thể tạo ra một bản tóm tắt thông minh, và tự động trích xuất nội dung chính, qua kết nối đa thiết bị như điện thoại thông minh và máy tính chẳng hạn.

Tai nghe Trung Quốc đầu tiên trên thế giới hỗ trợ chuyển giọng nói thành văn bản - Ảnh 2.

Tai nghe đặc biệt của Trung Quốc sản xuất.

Về mặt dịch cuộc gọi, iFLYBUDS có thể dịch nội dung cuộc gọi từ các ký tự tiếng Trung trong thời gian thực sang tiếng Anh. Nó cũng đã được tối ưu hóa khả năng dịch thuật đặc biệt đối với cả từ vựng chuyên môn hiếm hoi như thuật ngữ ngành và tiếng lóng. Nhà sản xuất iFLYTEK khẳng định, nó sẽ hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ khác hơn trong tương lai gần.

Về cấu trúc kỹ thuật, iFLYBUDS gây ấn tượng với tông màu trắng ngọc trai. Trọng lượng tai nghe đơn chỉ là 46 gram, có một con chip hàng đầu tích hợp bên trong nên có khả năng kết nối ổn định, độ trễ dữ liệu cực thấp. Và nó sử dụng bộ rung siêu lớn 14mm giúp cho chất lượng âm thanh đầu ra biến hóa chân thực hơn.

Hiện tại, tai nghe thông minh iFLYBUDS có giá 1399 nhân dân tệ (khoảng 205 USD).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem