Chủ đề nóng

tai xanh

 • Việt Nam sản xuất thành công 1 triệu liều vắc-xin bệnh tai xanh

  Việt Nam sản xuất thành công 1 triệu liều vắc-xin bệnh tai xanh

  1 triệu liều vắc-xin phòng bệnh tai xanh (tên khoa học rối loạn hô hấp và sinh sản cho lợn) đã được sản xuất thành công tại Việt Nam.
 • Tổ chức tháng tiêu độc khử trùng, dập tắt dịch tả lợn châu Phi

  Tổ chức tháng tiêu độc khử trùng, dập tắt dịch tả lợn châu Phi

  Trước tình hình dịch bệnh và kết quả giám sát các loại mầm bệnh nguy hiểm như cúm gia cầm, lở mồm long móng, dịch tả lợn châu Phi, tai xanh, dại, … vẫn còn lưu hành ở mức cao tại nhiều địa phương, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường vừa có Chỉ thị yêu cầu các địa phương tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm vụ đông xuân.
 • Những hình ảnh tan hoang chưa từng công bố từ dịch tả lợn châu Phi

  Những hình ảnh tan hoang chưa từng công bố từ dịch tả lợn châu Phi

  "Mồ hôi đã không còn rơi, còn lăn trên má; những giọt nước mắt cũng khô dần trên khóe mắt của những người nông dân lam lũ, vốn chỉ biết đến chuồng trại, lấy chăn nuôi làm kế sinh nhai vì... lợn đã không còn; khổ đau, nợ nần cũng quá nhiều, khóc cũng quá nhiều, giờ không khóc nổi nữa, vì có khóc cũng chẳng thể làm được gì". Đó là những hình ảnh, cảnh tưởng mà PV Dân Việt ghi lại được tại các vùng chăn nuôi sau bão dịch tả lợn châu Phi. Tất cả còn lại chỉ là 2 từ: Khủng khiếp!
 • Kiên trì “sống chết” với nghề nuôi lợn

  Kiên trì “sống chết” với nghề nuôi lợn

  Từ một hộ khó khăn, nhờ có ý chí vượt khó, ham học hỏi và dám nghĩ dám làm, chị Lê Thị Bách ở xóm 4, xã Yên Lộc, (Kim Sơn, Ninh Bình) đã có của ăn của để nhờ nuôi lợn.
 • Ưu tiên vốn phát triển chăn nuôi sạch

  Ưu tiên vốn phát triển chăn nuôi sạch

  Tham gia Dự án “Chăn nuôi lợn hướng nạc đảm bảo vệ sinh môi trường”, 12 hộ nông dân (ND) xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, Hưng Yên đã được Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) cho vay 300 triệu đồng để xây thêm chuồng, mua thêm lợn giống.
 • Bỏ thủ đô về quê... nuôi lợn, thu tiền tỷ

  Bỏ thủ đô về quê... nuôi lợn, thu tiền tỷ

  Đang là “vua hàng thịt” ở chợ Hàng Da (Hà Nội), vợ chồng ông bà Nguyễn Đình Tung – Phạm Thị Tuyết quyết định bỏ nghề buôn bán về quê (xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, Hưng Yên) xây trang trại nuôi lợn.
 • Bí thư xã tử vong vì mắc liên cầu lợn

  Bí thư xã tử vong vì mắc liên cầu lợn

  Ngày 9.6, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, vừa có một người dân trên địa bàn tử vong vì mắc liên cầu lợn. Nạn nhân là ông Lê Đình Hưng (58 tuổi)- Bí thư Đảng ủy xã Hương Toàn (thị xã Hương Trà).
 • Còn 2 tỉnh có dịch lở mồm long móng

  Còn 2 tỉnh có dịch lở mồm long móng

  Cục Thú y (Bộ NNPTNT) cho biết, dịch lở mồm long móng type A đang xảy ra tại 12 xã của 3 huyện Trùng Khánh, Trà Lĩnh và Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng với 217 gia súc mắc bệnh.
 • “Ông thanh long” ở Tầm Vu

  “Ông thanh long” ở Tầm Vu

  Không chỉ sản xuất giỏi, ông Trương Quang An (ngụ ấp Hội Xuân, thị trấn Tầm Vu, huyện Châu Thành, Long An) còn là người thực hiện kết nối, đưa trái thanh long của gia đình và bà con trong vùng đến nhiều nước trên thế giới.
 • Đăk Lăk: Khống chế thành công dịch lợn tai xanh

  Đăk Lăk: Khống chế thành công dịch lợn tai xanh

  Theo Sở NNPTNT Đăk Lăk, hiện tỉnh đã khống chế được dịch lợn tai xanh ở huyện Krông Ana, không để lây lan sang các địa phương khác.