Chủ đề nóng

Tài xế công nghệ GoViet sẽ mặc áo, mũ màu gì sau khi hợp nhất với Gojek?

Ngọc Phạm Thứ bảy, ngày 04/07/2020 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
GoViet hợp nhất với Gojek đang đặt ra nhiều câu hỏi cho người dùng: Khi nào ứng dụng đổi tên, màu áo của các tài xế sẽ thay đổi ra sao,...
Bình luận 0

GoViet hợp nhất với Gojek sẽ có tên mới là Gojek Việt Nam.

Thay đổi đặc điểm nhận diện

Ngày 3/7 vừa qua, nền tảng công nghệ GoViet đã công bố việc hợp nhất ứng dụng với thương hiệu Gojek để trở thành Gojek Việt Nam. Theo lộ trình dự kiến, quá trình hợp nhất sẽ hoàn thành sau hơn 1 tháng nữa. Còn hiện tại, ứng dụng GoViet và các dịch vụ vẫn đang hoạt động bình thường.

Về thắc mắc màu áo Gojek liệu có gây nhầm lẫn với các tài xế Grab, đại diện GoViet cho biết: Sau khi hợp nhất, các tài xế GoViet sẽ trở thành tài xế Gojek Việt Nam và chuyển sang màu áo mới với những đặc điểm nhận dạng riêng.

Đặc điểm nhận diện của các tài xế Gojek tại Indonesia.

Theo đó, áo khoác của các tài xế sắp tới sẽ có phần lớn là màu xanh (còn hiện tại với GoViet là màu đỏ) với hai tay áo màu đen, có quốc kỳ Việt Nam nằm trên ngực phải, có chữ Gojek màu trắng và logo màu xanh trên nền đen; lưng áo có logo và chữ Gojek màu trắng; nón gắn liền mũ bảo hiểm có logo màu trắng phía trước và hai logo màu xanh ở hai bên.

Trả lời câu hỏi về việc hợp nhất này có tác động tích cực gì cho Gojek, ông Andrew Lee - Giám đốc các thị trường Quốc tế của Gojek tuyên bố: “Bằng cách hợp nhất các ứng dụng và thương hiệu tại các thị trường, chúng tôi sẽ có thể mang lại trải nghiệm tốt hơn nữa cho người dùng, đưa những thành tựu hiện có của chúng tôi lên những tầm cao mới”.

"Với việc Việt Nam là thị trường nước ngoài đầu tiên ngoài Indonesia, GoViet đã mở đường cho sự mở rộng hoạt động trong khu vực của Gojek và chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục nhân rộng thành công này", ông Andrew chia sẻ thêm.

Ai sẽ điều hành Gojek Việt Nam?

Bên cạnh đó, thông tin do GoViet phát đi vào ngày 3/7 còn cho biết, ông Phùng Tuấn Đức - đồng sáng lập và nguyên là Giám đốc Vận hành GoViet được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Gojek Việt Nam. "Trở thành Gojek tại Việt Nam đồng nghĩa với việc chúng tôi sẽ mang tới trải nghiệm tốt hơn cho tất cả người dùng, ngày hôm nay và trong nhiều năm tới", trích phát ngôn của ông Đức trong thông cáo từ GoViet.

Ông Phùng Tuấn Đức - Tổng Giám đốc Gojek Việt Nam.

Theo ông Đức, từ khi thành lập GoViet, họ đã hợp tác chặt chẽ với Gojek để xây dựng một hệ sinh thái bao gồm những người dùng và các đối tác, nhằm mang lại cuộc sống thuận tiện hơn cho người dân Việt Nam. Thời gian tới, GoViet với tên mới là Gojek Việt Nam sẽ tiếp tục gỡ bỏ những trở ngại trong cuộc sống hàng ngày, đồng thời làm việc với các đối tác tài xế và nhà hàng để tăng thêm cơ hội thu nhập cho đối tác, giúp thúc đẩy nền kinh tế.

Ông Phùng Tuấn Đức dù ít xuất hiện trên truyền thông nhưng được xem là người mang lại thành công lớn cho GoViet. Người đàn ông giấu mặt này đã dẫn dắt việc ra mắt dịch vụ giao nhận đồ ăn GoFood tại TP.HCM vào tháng 11/2018 và tại Hà Nội vào tháng 4/2019, giúp phát triển GoFood thành một trong những nền tảng giao nhận đồ ăn trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam.

Ông giữ vai trò Giám đốc Vận hành GoViet kể từ khi công ty chuẩn bị thành lập vào tháng 1/2018, là đồng sáng lập và là một thành viên chủ đạo trong đội ngũ lãnh đạo GoViet từ những ngày đầu thành lập. Dưới sự điều hành của ông Đức, GoViet đã đạt những thành tựu như tăng gấp đôi lượng đơn hàng đặt qua nền tảng - từ 100 triệu lên 200 triệu chỉ trong vòng 6 tháng, kết nối 150.000 tài xế và 80.000 nhà hàng với hàng triệu người dùng.

Trước khi gia nhập GoViet, ông Đức giữ nhiều vị trí quản lý cấp cao trong lĩnh vực bán lẻ, nhượng quyền, công nghệ và thương mại điện tử. Ông Đức cũng là nhà sáng lập kiêm điều hành Dynabyt - công ty triển khai trang web đấu giá xu trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam và một trang thương mại điện tử trong lĩnh vực thời trang.

Gojek được biết đến là một trong những đơn vị phát triển mô hình siêu ứng dụng tích hợp, kết nối người dùng với hơn 2 triệu đối tác tài xế và 500.000 nhà hàng tại hơn 200 thành phố, đang có mặt ở 5 quốc gia Đông Nam Á. Trong khi đó, GoViet xuất hiện tại Việt Nam từ tháng 8/2018, hiện đang hoạt động trên ba lĩnh vực là gọi xe (GoBike), giao hàng (GoSend) và đặt đồ ăn (GoFood), với hơn 150.000 đối tác tài xế và 80.000 nhà hàng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem