Chủ đề nóng

Tài xế uống rượu bia dịp Tết Canh Tý sẽ bị xử phạt ra sao?

Thế Anh Thứ năm, ngày 23/01/2020 10:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày qua, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao để về quê nghỉ Tết Canh Tý năm 2020, tình trạng xe khách "nhồi nhét" khách cũng tăng cao, do đó, lực lượng CSGT đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường và tăng cường xử phạt nặng những trường hợp vi phạm giao thông, vi phạm nồng độ cồn.
Bình luận 0

Thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông và trật tự xã hội dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và các Lễ hội đầu xuân 2020, Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT - Bộ Công an cho biết, Cục đã chỉ đạo toàn lực lượng CSGT trên toàn quốc ra quân đảm bảo an toàn giao thông. Đặc biệt, xử phạt nghiêm minh những trường hợp lái xe uống rượu bia, vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Tăng cường xử phạt tài xế uống rượu bia dịp Tết Canh Tý.

Đáng chú ý là CSGT tại các địa phương như: TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các thành phố lớn có đông người dân từ thành phố về quê ăn Tết phải có phương án cụ thể và tập trung lực lượng, phương tiện để phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi trên. Bên cạnh đó là đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia các phương tiện xe công cộng, xe chở khách và xe vận chuyển hàng hóa sẽ được quan tâm nhất. Mục tiêu quan trọng nhất chính là đảm bảo cho người dân về quê ăn tết được an toàn, chống ùn tắc giao thông trong dịp Tết.

"Lực lượng CSGT toàn quốc tập trung kiểm tra đối với nhưng ô tô khách không chấp hành tốc độ, đưa đón không đúng bến, chở quá số người quy định và không tuân thủ thời gian lái xe, vì đường dài là rất nguy hiểm...", Đại tá Đỗ Thanh Bình cho hay.

Cũng theo Đại tá Đỗ Thanh Bình, để kiểm soát chặt hoạt động của các xe khách, nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho hành khách, CSGT bố trí lực lượng chốt chặn từ cửa bến, những tuyến đường gần khu vực từ bến xe để chặn đứng vi phạm sớm nhất. Các xe vi phạm dừng đón trả khách, xe khách đi chậm trong khu vực từ bến xe ra cũng sẽ được lực lượng CSGT quan tâm và xử lý nghiêm.

Ngoài ra, trên tuyến, địa bàn nhân dân phát hiện các trường hợp ô tô khách vi phạm nhồi nhét, thu giá vé cao, bắt chẹt khách thì báo ngay cho lực lượng CSGT để kịp thời xử lý đảm bảo an toàn giao thông cho người dân. Hiện trên các tuyến đường cao tốc Cục CSGT đều bố trí các phương tiện, thiết bị nghiệp vụ giám sát như máy camera, máy đo tốc độ để kiểm soát.

Đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân về tình trạng xe khách vi phạm giao thông:  Phản ánh về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; tình hình trật tự an toàn giao thông, ùn tắc giao thông liên hệ: Cục Cảnh sát giao thông – 0995.67.67.67; 0692342608. Phản ánh các thông tin về lĩnh vực giao thông đường bộ gồm các đầu số điện thoại: 0983.60.8989 (Vụ Vận tải – Tổng cục đường bộ Việt Nam); 0916.60.8085 (Vụ An toàn giao thông – Tổng cục đường bộ VN).

Để phản ánh và được giải đáp trong lĩnh vực đường sắt, liên hệ theo các số: Cục Đường sắt VN: 0865367565. Để phản ánh và được giải đáp những thông tin liên quan đến lĩnh vực hàng không, liên hệ theo số: 0916.562.119. Để phản ánh và được giải đáp những thông tin liên quan đến lĩnh vực đường thủy nội địa, liên hệ theo các số: 0243.8451888. Phản ánh về tình hình trật tự an toàn giao thông, tai nạn giao thông liên hệ các số: 0989.088.719  (Văn phòng Ủy ban ATGT QG); 0977.497.891 (Vụ ATGT – Bộ GTVT); 0913363509 (Văn phòng Ủy ban ATGT QG); 0936173906 (Văn phòng Ủy ban ATGT QG); 0936.198.387 (Văn phòng Ủy ban ATGT QG).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem