Chủ đề nóng

Tạm dừng hoạt động sân bay quốc tế Vân Đồn

PV Thứ năm, ngày 28/01/2021 14:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến bệnh nhân Covid-19 là nhân viên an ninh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo tạm dừng hoạt động sân bay này đến khi có thông báo mới.
Bình luận 0

Ngay sau khi nhận được thông tin về bệnh nhân 1553 là nhân viên làm việc tại Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo kịp thời rà soát, khoanh vùng, xét nghiệm ngay các trường hợp làm việc tại cảng. Đồng thời, tỉnh chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại đây.

Tạm dừng hoạt động sân bay quốc tế Vân Đồn  - Ảnh 1.

Sân bay quốc tế Vân Đồn.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19, các ngành liên quan, huyện Vân Đồn đã nhanh chóng phối hợp với Ban Quản lý Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn thực hiện rà soát, truy vết, khoanh vùng và cách ly các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp mắc và nghi mắc Covid-19. Toàn bộ Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn đã được tiến hành khử khuẩn.

Qua kết quả rà soát, khoanh vùng, tỉnh đã xác định 280 người làm các nhiệm vụ tại sân bay quốc tế Vân Đồn có liên quan đến ca mắc. Số người này đã được cách ly tại cơ sở y tế hoặc tại nhà theo đúng quy định. 

Hiện có 214/280 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó có 41 trường hợp liên quan trực tiếp tới ca bệnh 1553 thuộc Đội An ninh sân bay quốc tế Vân Đồn. Những trường hợp còn lại sẽ được hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm trong hôm nay và ngày mai.

Tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo tạm dừng hoạt động Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đến khi có thông báo mới.

Từ đầu năm 2020, khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, sân bay Vân Đồn đã được Chính phủ chỉ định và giao nhiệm vụ là một trong số các sân bay đón chuyến bay chở người Việt Nam từ các vùng dịch về nước, cũng như chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam làm việc.

Đến nay, sân bay quốc tế Vân Đồn đã đón hơn 180 chuyến bay, với hơn 38.000 hành khách.

Trước đó, sáng 28/1, Bộ Y tế công bố bệnh nhân 1553 (nam, 31 tuổi) là nhân viên cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Đến trưa cùng ngày, Bộ Y tế tiếp tục công bố thêm 10 ca lây nhiễm Covid-19 tại Quảng Ninh, đều nằm trong số các trường hợp F1 của bệnh nhân 1553.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem